FANDOM


Giới thiệuEdit

…Cậu có biết Misaki không? Misaki lớp Ba năm Ba ấy. Chuyện về Misaki.

Misaki…Có phải là tên người không nhỉ?

Ừ. Mình không biết viết kanji ra sao. Vì cái tên ấy có thể là họ của một người, Misaki không nhất thiết phải là con gái. Mà chắc chắn đã có một học sinh tên là Misaki gì đó hay Cái gì đó Misaki. Hai mươi sáu năm trước.

Hai mươi sáu năm trước…Đã lâu quá rồi nhỉ. Không phải hồi đó là thời Showa sao?

1972. Năm Showa thứ 47. Năm trao trả Okinawa.

Okinawa được trao trả? Từ đâu?

Cậu chẳng biết gì hết sao? Okinawa bị Mỹ chiếm đóng sau chiến tranh.

Thế à. Thì ra đây là lí do ở đó có căn cứ quân sự.

Mà này, năm đó cũng là năm Thế vận hội Mùa đông ở Sapporo. Cũng là năm xảy ra Sự kiện Asama Sansou.

“Asama Sansou?”

Thiệt tình…Mà thôi, hai mươi sáu năm trước, có một học sinh tên là Misaki lớp Ba năm Ba ở trường chúng ta. Cậu chưa bao giờ nghe đến câu chuyện này sao?

Ừ…khoan đã. Misaki chứ không phải Masaki à? Nếu thế thì mình đã nghe qua chuyện này từ trước rồi.

Masaki? Ừmm…cũng có thể lắm. Cậu nghe ai nói chuyện đó thế?

Mấy anh chị khóa trên trong câu lạc bộ của mình.

Chuyện thế nào?

Mình không chắc đó có phải là hai mươi sáu năm về trước không. Hồi xưa có một người tên là Masaki học năm Ba. Từ những gì mình nghe kể thì hình như Masaki là con trai. Không hiểu vì sao trong năm ấy, trong chính lớp của Masaki, có một sự kiện rất kì lạ. Tuy vậy, chuyện ấy là bí mật và mình không được phép tùy tiện kể cho người khác nghe. Đó là lí do mình chỉ nói được đến đây thôi.

Nhiêu đây thôi à?

Ừ. Nếu ai đó nói ra chỉ để cho vui, có lời kể rằng…chuyện gì đó không may sẽ xảy ra. Ừ, nó chính là một trong “Bảy điều kì bí” trong trường của chúng ta.

Cậu có nghĩ vậy thật không?

Tiếng sáo phát ra từ phòng âm nhạc lúc nửa đêm…Hay bàn tay đầy máu giơ lên từ hồ sen ở giữa sân trường…Có lẽ chuyện này là chuyện kì bí thứ bảy trong những chuyện kì bí ấy.

À đúng rồi, trái tim thật đang đập trong cái mô hình giải phẫu người ở phòng khoa học. Không phải nó cũng là một trong số ấy sao?

Đúng rồi, đúng rồi.

Cũng có những điều bí ẩn khác nữa. Thật ra mình biết chín trong số mười “Bảy điều kì bí” ở trường. Nhưng mà, về chuyện của Misaki hay Masaki…Dù sao, bản chất của nó hơi khác so với Bảy điều kí bì thông thường.

Ha. Vậy cậu biết nhiều hơn thế à?

Đại loại vậy.

Kể mình nghe với.

Nếu có chuyện không may xảy ra thì có sao không?

Chỉ là mê tín thôi mà.

Ừ. Kể cũng đúng.

Nhưng mà, thế này…

Xin cậu đấy! Đây là điều ước lớn nhất cuộc đời mình!

Cậu đã ước lớn nhất cuộc đời mình bao nhiều lần rồi?

Ehehe!

Thiệt tình…Đừng có bép xép với người khác đấy.

Mình hứa sẽ không nói cho ai cả.

Ừmm…thế thì được…

Hoan hô!

Misaki hay Masaki…Thôi, cứ gọi là Misaki. Misaki là một ngôi sao trong lớp ngay từ lúc năm Nhất. Thành tích học tập xuất sắc, giỏi hội họa, cả có năng khiếu âm nhạc nữa. Trên hết, Misaki là một mĩ nhân. Nếu Misaki là một cậu con trai thì chắc hẳn Misaki vô cùng bảnh bao. Tóm lại, Misaki là một con người hoàn hảo không chút tì vết…

Xấu tính đây. Đúng không?

Làm gì có. Nghe nói rằng Misaki tốt tính lắm. Không bao giờ kiêu ngạo hay hiểm độc và tử tế với mọi người. Misaki hòa đồng hết mức, ai cũng có cảm tình, kể cả học sinh lẫn giáo viên. Tóm lại và tóm lại rằng Misaki là một người được mọi người yêu quý.

Hừm…Có người như thế thật.

Tuy vậy, vào năm ba, Misaki được xếp vào lớp Ba đột ngột qua đời.

Hả!?

Lúc đó vẫn còn là học kì đầu tiên. Khi Misaki sắp bước sang tuổi mười lăm.

Tại sao…Tai nạn? Bệnh tật?

Từ những gì mình nghe được rằng đó là do máy bay rơi. Misaki đang đi du lịch đến Sapporo cùng với gia đình. Cũng có tin đồn về những nguyên nhân khác.

Bỗng dưng nhận được tin buồn này, mọi người trong lớp đều bị sốc.

Cũng dễ hiểu thôi.

Mọi người thét lên “Không thể tin được!”. Có cả người bật khóc “Chắc chắn chỉ là trò đùa!”. Nhiều học sinh khóc ngất đi. Cả giáo viên chủ nhiệm cũng không thốt lên được lời nào. Trong một bầu không khí như thế, ai đó thốt lên. Misaki chưa chết. Thấy chưa, cậu ấy vẫn còn ở đây.

Người ấy chỉ về phía bàn học của Misaki và nói “Thấy chưa! Misaki đằng kia kìa. Misaki còn sống và ở ngay đó.”. Lập tức sau lúc ấy, càng lúc càng có nhiều học sinh đồng ý hơn. “Đúng vậy. Misaki chưa chết. Misaki còn sống. Misaki ở đằng kia.”

Sao thế được?

Có lẽ không ai muốn tin rằng ngôi sao trong lớp học đã chết. Có lẽ không ai muốn thừa nhận thế. Thế nhưng, nó không chỉ kết thúc như vậy. Ngay cả sau thời điểm ấy, cả lớp vẫn tiếp tục giống khi Misaki chưa qua đời.

Ý cậu nói là sao?

Mọi người trong lớp tiếp tục giả vờ rằng Misaki còn sống. Người ta nói rằng cả giáo viên cũng hoàn toàn ủng hộ. “Đúng thế. Đúng như các em nói, Misaki chưa chết. Ít nhất trong lớp học này, Misaki là một phần trong lớp. Kể từ bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục cố gắng học tập cùng nhau. Hãy cùng nhau tốt nghiệp nhé.” Câu cú đại loại như thế.

Truyện nghe hay đấy. Dù có chút kì quái.

Cuối cùng, mọi người trong lớp Ba tiếp tục cuộc sống của mình như thế. Bàn của Misaki cũng được để trống. Suốt khoảng thời gian, những học sinh vẫn nói chuyện với Misaki như dường vẫn còn ở đó, chơi cùng nhau, về nhà cùng nhau và nhiều việc nữa. Nhưng dĩ nhiên đó chỉ là giả vờ. Ngay cả trong lễ tốt nghiệp, theo sự cho phép của hiệu trưởng, có một chỗ ngồi cho Misaki.

Hừm…Vẫn là một câu chuyện hay. Có lẽ thế.

Ừ. Về cơ bản nó là một truyền thuyết làm ấm lòng người. Ngoại trừ cuối cùng có một nút thắt lạnh sống lưng.

Sao? Cái gì thế?

Sau lễ tốt nghiệp, có một buổi chụp hình kỉ niệm trong lớp học. Sau đó, khi nhìn hình đã được rửa, mọi người nhận ra có gì đó không ổn. Ở góc tấm hình chụp nhóm, Misaki, người đáng lẽ không có mặt, xuất hiện. Với gương mặt trắng như xác chết, Misaki đang mỉm cười như mọi người khác…

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.