FANDOM


Chương 9Edit

■Khái quát thế giới quan ‧Một câu chuyện hư cấu về kiếm và ma thuật dựa trên Châu Âu trung cổ. ‧Tùy theo yêu cầu của chủ trò, các thiết lập nhỏ sẽ có thể thay đổi bất kì lúc nào.

[Đại lục Chronica] Là sân khấu của câu chuyện. Trên đại lục này có rất nhiều quốc gia tồn tại, trong vòng hai mươi năm gần đây không phát sinh bất kì chiến tranh nào có quy mô lớn… Dù nói vậy ngay từ đầu, nhưng xin mọi người cũng đừng quên. Trên thực tế, đế quốc Honriba vẫn liên tục tiến hành chiến tranh xâm lược, vậy nên tình hình quốc tế vô cùng lung lay bất ổn.

[Vương quốc GAGAGYA] Một quốc gia nhỏ nằm ở phía tây đại lục. Mặc dù diện tích khá là rộng lớn nhưng đa phần đều là núi non hoặc rừng rậm, những nơi thích hợp loài người sinh sống rất ít. Đất đai cằn cỗi nên cũng không hợp cho việc phát triển nông nghiệp. Vì trong quốc gia có rất nhiều dungeon và di tích phân bố rải rác, vậy nên giao dịch với những mạo hiểm giả tới đây săn quái vật và tìm kiếm kho báu đã trở thành nguồn thu chính của quốc gia. Binh sĩ cũng cần phải chiến đấu với quái vật và giải quyết tranh chấp giữa các mạo hiểm giả ngang bướng vậy nên có thể nói tổng thể tố chất rất tốt, liên tục xuất hiện các võ sĩ nhân tài, những người mạnh mẽ. Thủ đô là thành Reoiruga.

[Thành Ages] Một thành biên cảnh, cách tầm ba ngày đường đi từ thủ đô Reogairu. Lãnh chúa nơi đây là bá tước Hogen, một người có quan hệ với hoàng gia, nhưng tuổi ông đã cao lại đang ốm liệt giường, vậy nên con trai trường Lloyd và con gai trường Sylvia lén lút tranh đấu giành quyền kế vị. Dưới hành động của các người chơi, Lloyd đã bị bắt giam, Sylvia ngồi lên vị trí thừa kế.

[Công quốc Midfield] Một quốc gia dù nhỏ nhưng đã từng là nơi chiêu mộ rất nhiều nhân tài kiệt xuất, bằng vào chiến lược ngoại giao xuất sắc và sức mạnh quân sự mạnh mẽ nên vẫn có đủ khả năng ngồi ngang hàng với các nước lân cận. Nhưng ba năm trước, dưới âm mưu của đế quốc Honriba, đế quốc đã thành công chiếm được quốc gia này mà không mất lấy một người lính. Dù quốc vương Randolph Midfield vẫn được tiếp tục thống trị lãnh thổ dưới thân phận là thần tử đế quốc, nhưng dân chúng và các quan lại sau khi biết được quốc gia đã bị bán mất đều rất bất mãn. Các vị quan xin từ quan chạy thục mạng qua nước khác đã là chuyện thường ngày, nhất là sau khi tể tướng đế quốc Honriba, công tước Knowe đã nói trong nghi thức sắc phong kị sĩ [Người dân MF đều phải hết lòng hi sinh vì Honriba] khiến cho mọi chuyện bùng nổ, tạo thành sự kiện vị lão tướng Haganai chạy thục mạng tới quốc gia GAGAGYA. Cũng vì tình hình căng thẳng vậy nên không ai để ý tới 4 cô con gái nhà vua (người chơi) bỏ nhà ra đi vì chán tranh đấu. Thủ đô là thành Rozenka.

[Đế quốc Honriba] Quốc gia quân sự lớn nhất đại lục. Sở hữu hàng loạt quân đoàn cường đại như quân đoàn Tsunogutsu, quân đoàn Totsunou, quân đoàn Gensou, với sức mạnh quân sự áp đảo của mình không ngừng xâm chiếm các quốc gia khác. Nhưng quốc gia lại không phát triển kịp với tốc độ mở rộng, thành ra mọi nơi đều có hỗn loạn xảy ra. Thủ đô là thành Suzuyami.

[Công quốc Lighting] Một trong những quốc gia phụ thuộc vào đế quốc Honriba… Nhưng nó có được quân đoàn Ánh Chớp mạnh nhất đế quốc vậy nên được toàn quyền tự trị, cho dù là hoàng đế cũng không thể tùy ý ra lệnh cho quốc gia này. Vẫn hay tỏ thái độ không hợp tác với tham vọng hợp nhất đại lục của đế quốc, cũng thường từ chối tham gia chiến đấu chung. Bên trong quân đoàn có rất nhiều vị tướng trứ danh đại lục, binh sĩ lại vô cùng đoàn kết, có một số người vẫn hay nói đùa họ là [Giáo đoàn Lighting]. Thủ đô là thành Reki.

[Vương quốc Godowan] Một quốc gia nhỏ nổi tiếng về kĩ thuật ma pháp. Một năm trước thông qua hôn nhân chính trị đã kí kết đồng minh với đế quốc Honriba. Nhân dân có sự đồng lòng và chiến đấu hăng hái, nhưng lại ngay thẳng và dễ bị kích động, vẫn tin [Hai nước xác nhập thì sẽ lợi nhiều hơn hại!] thành ra vui mừng chấp nhận chuyện đồng minh, cuối cùng thì quyền điều khiên quốc gia rơi vào tay đế quốc lúc nào không hay. Thủ đô là thành Kagero.

[Nước cộng hòa Obara] Một quốc gia mới hình thành dựa trên chủ chốt là các quan lại cũ của công quốc Midfield. Mặc dù thế đơn lực bạc nhưng lại có chiến lược phong phú để đối chọi lại với đế quốc Honriba và các quốc gia lân cận. Thủ đô là thành Galgrim.

[Thương quốc Spada] Một quốc gia thương nghiệp nằm tại phía nam đại lục. Bên trong lãnh thỏ có một mỏ vàng khổng lồ, sở hữu tiền tài biến chuyện không thể thành có thể. Thủ đô là thành phố thương nghiệp Janpur.

[Vương quốc Grand Abyss] Sở hữu mạng lưới tình báo riêng biệt, chuyên sử dụng chiến thuật lấy nhu chế cương. Nhân tài xuất hiện lớp lớp, là quốc gia được nhiều người chú ý những năm gần đây. Thủ đô là thành Foniporika.

[Sơn mạch Elkadia] Một dãy núi hiểm trở nằm tại phía bắc đại lục. Những năm gần đây trong dãy nũi xuất hiện những người thuộc thế giới khác tự xung là [tộc Novel]. Người của tộc Novel đều có bộ dạng phong phú đa dạng, sở hữu cơ thể mạnh mẽ vượt xa người thường và luồng ma lực khổng lồ, cùng những khả năng đặc biệt cường đại. Người của tộc Novel có người thành mạo hiểm giả, có người đi làm quan cho quốc gia khác, gần như tất cả đều có thành tựu chói mắt. Vì Elkadia không phải quốc gia nên không có thủ đô, nhưng ngọn núi tộc Novel tồn tại được gọi là Betapublish.

  • Em gái*

“…Ư ưHustar (talk) 12:55, August 17, 2019 (UTC)!”

Fuwa Haruto đang trong lúc thiết kế game TRPG thì duỗi lưng một cái mệt mỏi, thả lỏng hai vai cứng ngắc.

Game TRPG này sẽ do Haruto làm chủ trò, bốn người Itsuki, Kani Nayuta, Miyako và Chihiro thì làm người chơi. Lúc ban đầu game chỉ được xây dựng trên hạn ức tối thiểu nhất, thế nên nếu muốn chơi tiếp sẽ phải tiến hành xây dựng hoặc điều chỉnh thêm.

Đến khi thế giới quan và tiểu sử nhân vật đã định hình thì còn phải xây dựng thêm cả hệ thống, sau đó còn phải điều chỉnh lại dựa theo kết quả hai lần chơi khi trước.

Thật ra những lần chơi trước đó, Haruto đã có lúc sử dụng ưu thế xúc xắc của chủ trò bị Master screen che đi mà bịa ra điểm số. Tất nhiên cơ bản là anh trung thực tiến hành phán định trên các con số gieo được, chỉ đến những lúc nguy cấp mới lừa dối. Nói thẳng, nếu Haruto không điều chỉnh điểm số xúc xắc thì các người chơi đã chết hết từ hồi 4 rồi.

Dù gì cả bốn người chơi đều là người mới, vậy nên Haruto cũng không định thiết kế hệ thống game quá nghiêm ngặt, miễn có thể tạo thành cảm giác khó khăn vừa đủ khiến người chơi thích thú là được. Nếu như không cần chỉnh sửa con số xúc xắc mà có thể làm ra như vậy thì càng tốt, nhưng mọi chuyện không được tốt đẹp như vậy.

“…Được rồi, cố lên nào.”

---Tạo ra niềm vui cho người khác cũng là một chuyện thú vị.

Muốn có thể ngay lập tức nổi tiếng, được tán dương, không thua cuộc trước những tác giả khác--- Đúng là trong lòng Haruto có ý nghĩ như vậy, nhưng [Mong có thể mang tới niềm vui cho người khác] mới là ước nguyện ban đầu của tác giả Fuwa Haruto.

Việc chuẩn bị TRPG khiến anh nhớ lại ước nguyện ban đầu của mình.

Để điều chỉnh lại hệ thống, sau phần chơi vừa rồi Haruto đã thu lại tư liệu nhân vật của tất cả người chơi.

Tờ tư liệu nhân vật đầu tiên của Itsuki, trên phần những thứ ghét viết dày di dày dít lại toàn chữ là chữ, thậm chí viết tràn cả ra ngoài.

Trong phần những thứ thích, cậu viết em gái, fan, bia Bỉ, tôm, cá mập voi, cú, cá biển sâu, cá thơm nướng muối, nem rán, cua.

Nhưng lúc tự giới thiệu đầu game, chỉ có [cua] là cậu không nói ra.

Haruto không khỏi cười khổ, cái bệnh tsundere của tên này đúng là khiến người ta đau đầu.

Sau đó anh cầm tư liệu nhân vật của Miyako lên đọc cẩn thận.

[Những thứ thích] Những người có ý chí

[Những thứ ghét] Bất kì hành động coi thường những ai có ý chí

Đọc được những dòng chữ này, trên mặt Haruto bất chợt nở một nụ cười tươi rói.

Shirakawa Miyako… Sao trên đời lại có người con gái tuyệt thế chứ.

Hiện tại anime chuyển thể của [Kị sĩ Thánh Linh của diệt thế] đã chiếu tới tập 6.

Dù chất lượng vẫn nát bét như vậy, mỗi tập phát ra, không chỉ anime chuyển thể mà cả tác phẩm tâm huyết của anh cũng bị đem lên mạng trở thành thứ chế nhạo của mọi người. Lần nào thấy được những bình luận đó Haruto lại đau đớn đến muốn chết. Trên đời này thế mà lại có rác rưởi thật sự, dù thế giới có bị hủy diệt cũng được, mấy người chết hết đi--- Có lần những suy nghĩ độc ác như vậy còn hiện lên trong đầu Haruto.

Nhưng dù vậy, trên thế giới vẫn còn những người như Miyako.

Những người khích lệ anh vượt qua chuyện này.

Vậy nên Haruto mới có thể gắng gượng, không bị đánh bại.

“Haiz… mình thích em ấy thật rồi…”

Haruto nhìn vào tấm tư liệu nhân vật, than thở.


Chuyên mục Q&A

Câu hỏi: Nayuta-san vẫn hay động chạm vào Miyako-san, có phải cô ấy ăn cả con gái không?

Nayuta: Ưm… Dù tôi cũng muốn sờ mó cùng với chị Mya trong lúc khỏa thân, nhưng nó cũng chỉ là sờ mó mà thôi… Dù đúng là từng nghĩ tới chuyện ấy ấy cùng chị Mya.

Câu hỏi: Lúc trước khi Haruto-san thể hiện bản tính gay, Itsuki-san đã phản đối mạnh mẽ, xin hỏi ý nghĩ thật sự là gì?

Itsuki: Tôi chắc chắn không gay… Tôi không ngại chuyện fan của Haruto đùa chúng tôi là một đôi, nhưng cũng đừng coi đó là thật, như vậy sẽ rắc rối cho tôi lắm.

Câu hỏi: Xin hỏi dương vật của Haruto-san dài và rộng bao nhiêu!

Haruto: Không ngờ lại có người hỏi chuyện này, khiến tôi giật cả mình… Ừm thì, cứ theo kích cỡ trung bình đi…

Theo dõi & Thanh chuyển trang

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.