FANDOM


Chương 4 - Những lá thưEdit

"Iris, chị yêu em nhất." (Wendy von Umbrella)


Trích tin Oval thời báo bản tin cuối ngày; ngày 10 tháng 8Edit

Lực lượng quân chính quy đã trấn áp thành công bạo loạn người máy.

Vụ việc robot đào tẩu hàng loạt xảy ra vào khuya ngày 9 tháng 8 tại công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng tổng hợp RL cuối cùng đã được trấn áp thành công.

Một robot cỡ lớn chống trả ở vùng ngoại ô thành phố Ovaltie đã được bắn hạ bằng sự tấn công từ phía quân đội. Qua điều tra, phát hiện robot này là một robot quân sự model "F-110" từng tham gia chiến trường miền bắc, và là lực lượng chủ lực của quân đoàn cơ khí mang tên "Ouroboros".

Về nguyên nhân tại sao robot quân sự đã bị bãi bỏ này lại được sử dụng tại một công trường, phía công ty RL từ chối công khai. Bên cạnh đó, nhà sản xuất khí tài quân sự và robot, công ty Galosh, có tham gia vào việc phát triển model "F-110" sẽ bị đình chỉ. ......


Trích tin Oval thời báo ấn bản xã hội ngày 14 tháng 8Edit

Xác nhận những trang giấy tại hiện trường là tác phẩm văn học thiếu nhi.

Phát ngôn của quân đội đã đưa ra một tuyên bố chính thức về vụ việc robot đào tẩu hàng loạt xảy ra tại công ty RL vào ngày 9 tháng 8.

Khi cơ thể của robot cỡ lớn model F-110 chống trả đến giây cuối cùng rồi phát nổ, một lượng lớn những trang giấy rơi vãi khắp hiện trường. Vì sự quan tâm của người dân về những trang giấy ấy, nội dung của chúng đã được công bố.

Số giấy trên là từ một quyển sách. Những phần sót lại không bị cháy được xác nhận là từ bộ sách văn học thiếu nhi "Quỷ vương Visa Darke hạng bét" (Bộ tám cuốn, ấn bản High Cut[?]), được viết bởi Sandy Windbell.

Về mối liên hệ giữa bộ sách và sự kiện robot đào tẩu hàng loạt vẫn còn đang trong quá trình điều tra.


Trích tin Oval thời báo chuyên mục ngày 16 tháng 8Edit

Người máy học hiện đại "Kết thúc của một robot."

Mọi chuyện xảy ra vào sáng ngày 10 tháng 8.

Tại quảng trường đài phun nước Venus trước của ga Oval, một người đàn ông đang hút thuốc giết thời gian trong lúc đợi tàu chứng kiến một cảnh tượng kỳ lạ.

Một robot ngã xuống trước tượng nữ thần.

Nếu đơn giản có vậy, thì đó chỉ là chuyện nhỏ, nhưng sự kỳ lạ nằm ở những việc mà robot đó đã làm.

Con robot tàn tạ kia chỉ còn lại thân trên cùng đầu và cánh tay phải, dường như phần bên dưới của nó đã bị nổ mất.

Tuy nhiên, nó lê người đi bằng cánh tay sót lại, băng qua con đường chính của phố thương mại để đến bên tượng thần. Nó đã mất mười phút để bò qua khoảng cách một trăm mét hoặc hơn, và đặt một vật dưới chân tượng sau khi đến trung tâm đài phun nước. Đó là một hộp thuốc bằng bạc. Sau đó, robot kia tiếp tục lẩm bẩm gì đó cứ như nó đang nói chuyện với bức tượng. Và có lẽ vì hết pin, nó ngừng lại.

Sau khi nghe câu chuyện này, tôi hồi tưởng lại bài giảng của Giáo sư Umbrella danh tiếng, người đã qua đời sau vụ tai nạn vào tháng 5 vừa rồi. Giáo sư đã chỉ ra rằng robot nảy sinh "ảo giác" có thể là một trong những dấu hiệu xảy ra khi chúng nổi điên. Có khả năng đó là một ảo tưởng sinh ra từ ước muốn tìm kiếm chủ nhân yêu quý mãnh liệt của robot.

Sau khi Giáo sư qua đời, dù không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh được, tôi vẫn cảm thấy hứng thú với giả thuyết ấy của Giáo sư. Phải chăng con robot xuất hiện tại quảng trường cũng đã thấy ảo giác trong những phút giây cuối cùng của mình? Nếu Giáo sư Umbrella còn sống, tôi rất muốn được nghe ý kiến của cô ấy.

(đoạn dưới đây đã bị lược bớt)

Theo kết quả tôi đã hỏi được từ Cục quản lí robot chi nhánh Oval, tàn dư của con robot kia đã bị xử lí thành sắt vụn.

(Người viết - Karen Cloudy)

Theo dõi & Thanh chuyển trang

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.