FANDOM


TLECF - Vol1 chapter 5

Quay trở lại căn phòng, cảnh tượng trước mắt chúng tôi khủng khiếp cùng cực.

Các bức tường và đồ đạc trong căn phòng bị phủ lên một lớp máu đậm, và rất nhiều mẩu thịt nằm rải rác trên sàn nhà đến nỗi khó mà tìm được một chỗ để đứng.

Luvia bịt miệng lại chỉ trong giây lát trước khi lao vào phòng.

"Clown!"

"…Cô chủ..."

Người hầu nam cố gắng ngồi dậy trên hai đầu gối của mình. Dường như ngay cả việc hít thở cũng gây đau đớn cho anh ta.

"...Tôi xin lỗi..." Lời nói của anh làm liên tưởng đến một cái cây đã héo quắt từ lâu.

Có vẻ như cú sốc đã vô hiệu hóa khắc ấn của Luvia cũng có ảnh hưởng tương tự lên vệ sĩ của cô ta. Không, nếu so sánh giữa hai người thì tình trạng của Luvia ít nghiêm trọng hơn nhiều. Có lẽ rút cuộc anh ta đã tìm được cách nào đó để có thể phần nào bảo vệ cô.

"Chuyện gì đã xảy ra?"

"Ngay sau khi cô chủ biến mất... một con thú xuất hiện... và mang tiểu thư Rosalind đi mất. Seigen cũng đuổi theo họ..."

“Một con thú? Vậy là thật sự có điều gì đó…” Ánh mắt của Luvia dịch chuyển khi cô nói.

Ở một góc khác của căn phòng, Flue ngồi trên sàn, thở khó nhọc. Dường như ông cũng đã xoay sở sống sót qua cuộc đụng độ. Với những con dao nằm rải rác xung quanh, có vẻ như ông đã ẩn nấp bên trong một kết giới nào đó. Như thể đang gặp khó khăn trong việc giữ tỉnh táo, ông liên tục xoa lên quanh vùng lông mày.

"Con quái vật đó cũng biết chính xác việc mà nó đang làm... Trước khi chúng tôi có thể lấy lại cử động, nó nhắm thẳng vào người nguy hiểm nhất trong số chúng tôi. Tôi thậm chí còn không kịp thấy chuyện đó..."

"Vậy, đây là ..."

Đáp lại câu hỏi của sư phụ tôi, Flue gật đầu.

"Ừ. Đây là những gì còn lại của ông già Orlocke." Nhà chiêm tinh chỉ ra một xác chết hoàn toàn không thể nhận diện được.

Tan nát theo nghĩa đen, cái xác trông tệ đến mức chúng tôi thậm chí còn không thể xác định phần nào nằm ở đâu trên cơ thể của ông ta.

Nạn nhân thứ ba.

Nhưng đây không còn là một hiện trường phạm tội nữa. Đây giống như một thảm họa thiên nhiên. Ngay cả ông pháp sư già ấy cũng không thể thoát khỏi cơn thịnh nộ của Lâu Đài Biệt Cư.

Nhưng,

"Orlocke Caesermund."

Đứng giữa căn phòng, sư phụ tôi cất tiếng gọi. Bối rối trước điều mà sư phụ tôi nghĩ mình đang làm, tôi quay sang đối diện với ngài.

"Sư Phụ. Ngài đang-"

"Tôi không nói với cái xác." Bỏ qua câu hỏi của tôi, sư phụ tôi tiếp tục. "Tôi đang nói với ông đấy. Orlocke Caesermund."

Đáp lại lời ngài, một bóng người khác gần đó bắt đầu từ từ đứng dậy.

Đó là trợ lý của Orlocke.

"Ông mới là Orlocke Caesermund thật, phải không?"

"C-cái gì ...?"

Khi nhìn sang cậu trợ lý của Orlocke với ánh mắt hoang mang, tưởng tượng của tôi về cậu ta đã đổ vỡ.

Nhiếc khóe miệng vẫn còn dính máu người chủ của mình, cậu bé vốn chưa bao giờ thay đổi nét mặt đang mỉm cười dịu dàng.

"Gọi ta là Orlocke 'thật' thì có hơi không chính xác đấy, Lord trẻ à."

Tôi tự dưng ực một cái. Tuy hình hài và giọng nói hoàn toàn khác, nhưng không nghi ngờ gì nữa, những lời này là của Orlocke Caesermund. Cách nói chuyện của cả hai không chỉ tương tự nhau, mà là giống nhau y hệt.

"Ta chỉ sao chép bộ nhớ và tính cách của mình. Ta cho rằng dù gì cũng chỉ còn cỡ khoảng một phần mười của bản thân ta trong cơ thể kia."

Cậu - Orlocke cười.

"Thì ra Papilio Magia là dạng ma thuật đó, phải không?"

"Ta rất muốn khen cậu là một người tinh tường, nhưng chẳng lẽ cậu không thể để cho cơ thể cũ đó giữ được vinh quang thêm một chút nào sao?" Cậu nói, xoay tròn ngón tay của mình.

Papilio Magia là một dạng ma thuật bắt chước quá trình của một con sâu bướm biến thành con nhộng, và rồi sau một loạt các biến đổi thì chui ra thành một con bươm bướm. Nếu đúng là vậy, thì kiểu hồi sinh như thế không đáng ngạc nhiên cho lắm.

Nhưng được nghe kể và chứng kiến tận mắt là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp này, sự thay đổi này bất ngờ đến nỗi tôi buộc lòng phải buông một tiếng kêu thảm hại.

"Dù sao thân xác này cũng là một homunculus được tạo ra từ máu và tinh dịch của ta. Kế hoạch ban đầu là chuyển nhân cách của ta sang cùng với Khắc Ấn Ma Thuật của ta từng chút một, nhưng do quy trình đó bị gián đoạn, ta đã bị mất đi một phần mười. Từ cuộc tấn công vừa này, khoảng một nửa số khắc ấn còn lại đã bị vô hiệu hóa, như cậu thấy đấy. " Cậu Orlocke nói với giọng khó chịu.

Trên thực tế, mất một phần mười Khắc Ấn Ma Thuật không phải là điều có thể coi thường. Đối với một Khắc Ấn Ma Thuật lâu đời như của ông, việc bị mất đi một phần mười này giống như mất đi vài chục năm công sức - công sức mà cha ông của ông đã bỏ ra cả đời. Tuy nhiên, vì Orlocke đã ở vào giai đoạn suy thoái, nên có lẽ tình huống cũng đã khác. Cách nói chuyện của ông cứ như thể ông đang cảm thấy nhẹ nhõm.

Trong khi đó, sư phụ tôi lại bặm môi và nói.

"Có một câu mà tôi muốn hỏi ông về chuyện đó."

"Ô?" Khi cậu bé nghiêng đầu sang một bên, Luvia xen vào giữa họ.

“El-Melloi II. Trước đó, chúng ta còn có việc khẩn cấp là săn lùng con thú này.”

"Việc đó không cần thiết. Chúng ta có thể cá cược nếu cô muốn, rằng sinh vật đó sẽ không đụng đến Rosalind."

Sư phụ tôi ung dung vuốt cho mái tóc của mình khỏi chắn tầm nhìn. Giọng nói của ngài tỏ vẻ thấm mệt, nhưng hình như tôi là người duy nhất chú ý đến điều đó.

Nheo mắt dưới ánh nắng chiếu qua cửa sổ bị vỡ, sư phụ tôi nói như đang cố vắt ra những lời từ trong đáy lòng.

"Vậy, hãy kết thúc mọi chuyện nào."

***

Mặt trời đã hoàn toàn khuất bóng ở chân trời, và Lâu Đài Biệt Cư chìm trong bóng tối.

Là một lâu đài nép mình giữa các ngọn núi, nó thật sự không phải là lâu đài có thể được sử dụng cho một trận chiến kiểu xưa. Ngôi làng gần đây nhất cũng cách tới mười cây số, và cách duy nhất để đến được nơi đó là đi theo những con đường mòn xuyên qua khu rừng. Cho dù có là một nhà leo núi chuyên nghiệp cỡ nào, thì trong tình huống này vẫn là nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Tất nhiên, điều đó chẳng là gì đối với 'nó'.

Bò trên các bức tường của lâu đài như một con nhện, 'nó' chọn một vị trí gần đỉnh tháp chuông và chú ý lắng nghe.

Mục tiêu của nó là một người duy nhất.

Ngọn lửa thù hận đang cháy trong phổi của nó sẽ không tắt, chừng nào người đó vẫn còn sống. Nó hiểu điều đó đến mức đau đớn, nhưng cơn đau đó chỉ làm củng cố thêm quyết tâm của nó. Cho dù có chuyện gì xảy ra ở đây, điều duy nhất mà nó không thể chấp nhận là để cho người đó trốn thoát. Nhằm ngăn ngừa khả năng đó, nó kích hoạt tất cả các dây thần kinh và mạch ma thuật trong người.

Lâu Đài Biệt Cư chính là đồng minh của nó.

Nơi nào có Thiên Sứ, nơi đó có bàn tay và đôi mắt của nó.

Đôi mắt đó nhanh chóng phát hiện ra một khiển sứ linh đang lảng vảng gần các bức tường của lâu đài.

Bươm bướm.

Có một số con bướm, phát ra ánh sáng như đom đóm, bay trong khu vực của lâu đài. Các khu vườn của lâu đài, các bức tường, kể cả lối ra vào tháp canh đều bị chúng vây quanh. Không nghi ngờ gì, chúng đang cố gắng bảo vệ một lối thoát. Dù gì thì vào hiện tại, có vẻ như những khiển sứ linh này chỉ được dùng để quan sát xung quanh.

Những con bướm... không thể nào nhầm được.

Việc tên pháp sư già đó vẫn còn sống đã nằm ngoài trí tưởng tượng hoang đường nhất của nó, nhưng điều đó chỉ có một ý nghĩa rằng nó sẽ phải giết ông ta một lần nữa. Nghi lễ có thể tiếp tục sau khi việc đó hoàn thành.

Vì vậy, nó vểnh tai về phía trước, tìm kiếm nơi xuất phát của những con bướm kia.

Âm thanh sinh ra từ việc kích hoạt ma thuật là điều không thể tránh được. Hơn nữa, ma lực được sử dụng có những hiệu ứng sóng âm đặc thù, và nó học được từ kinh nghiệm làm sao để biến thông tin đó thành một lợi thế. Nếu nó có thể bắt được một con trong số những con bướm đó, nó có thể dùng nó để tìm ra con đường trực tiếp dẫn đến chỗ chủ nhân của chúng. Nó không biết chủ nhân của chúng ẩn thân bằng cách nào, dù sao thì nó chỉ việc lôi kéo lão ta ra ngoài.

Nó bắt đầu bò ngang qua bức tường.

Điểm đến của nó là pháo đài.

Nếu có điều gì mà nó tự tin thì đó chính là sự nhanh nhẹn của bản thân nó. Đối với nó, di chuyển từ bức tường đến cổng chẳng khó hơn hít thở.

Ngay cạnh lối vào pháo đài, có một con bướm bay lên, hoàn toàn không nhận thấy sự hiện diện của nó. Không thể kìm nén được niềm hân hoan, miệng của nó ngoác thành một nụ cười khi nó vươn tay về phía khiển sứ linh.

Một khắc sau, ánh sáng lóe lên.

Không lường trước là có ánh sáng này, nó lưỡng dự. Giống như một ma cà rồng đột nhiên gặp phải ánh sáng mặt trời.

"…Quả nhiên, mày đây rồi," một cậu bé nói.

Trong tay cậu bé là một chiếc đèn lồng bằng đồng gỉ sét. Rõ ràng là được lấy ra từ trong lâu đài, mùi dầu cháy nhanh chóng bao quanh không khí.

"Dĩ nhiên. Ta chắc chắn rằng còn có một con mồi ngon khác nữa, nhưng bây giờ thì không đời nào chúng ta lại để cho mục tiêu số một trốn thoát, phải không?"

Có những tiếng bước chân.

Đằng sau lưng cậu bé, một số pháp sư đang bước tới. Không ai trong những người này có ý che giấu sự ngạc nhiên trên khuôn mặt của họ.

"Đợi đã, chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?"

"Thì đúng như những gì đang thấy đây."

Cậu bé giơ chiếc đèn lồng lên.

Ánh sáng lung linh của chiếc đèn lồng soi rõ hình dáng của một người đàn ông.

Kể cả không đeo khăn quấn đầu hoặc ốc xà cừ, hình dáng của người này không thể nào bị nhìn nhầm lẫn được. Khuôn mặt của anh ta, vốn thường tạo ra ấn tượng về một tên ngốc cho dù có thêm tấm bịt mắt, không hiểu sao lại trở nên ủy mỵ trong bóng đêm.

Nếu như là bất cứ nơi nào khác...

Giơ một chiếc đèn lồng cũ khác lên cao, Lord El-Melloi II tuyên bố.

"Thủ phạm chính là anh, Tokitou Jiroubou Seigen... hoặc tôi nên nói là, con trai của Geryon Ashborn, Granid Ashborn!"

***

Trong bóng đêm, tôi từ từ ngẩng đầu lên nhìn.

Hiện có năm pháp sư tập trung ở lối vào tháp canh của Lâu Đài Biệt Cư.

Sư phụ tôi.

Luvia.

Flue.

Orlocke, bây giờ đang trong hình dạng của một cậu bé.

Và cuối cùng là, Tokitou Jiroubou Seigen.

Bốn người trước đều đã được che khuất bên trong khu rừng ở tiền viên bằng ma pháp trận, giống như tôi bây giờ. Clown ở lại một mình trong phòng, để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Người đã dựng nên các vòng tròn ma thuật này là Flue. Mặc dù anh ta phàn nàn rằng việc thiết lập nhiều vòng tròn ma thuật giống nhau trong cùng một khu vực khiến chúng trở nên yếu hơn, nhưng rút cuộc thì anh ta là người thành thạo nhất trong số chúng tôi về lĩnh vực ma thuật định hướng, thế nên sư phụ tôi mới có thể thuyết phục anh ta.

Cặp mắt của Flue giờ đang đảo qua lại như điên.

"Uây uây, anh nói nghiêm túc đấy à? Dĩ nhiên tôi có thể tin chuyện anh ta là thủ phạm, nhưng anh lại còn nói rằng hơn thế nữa, anh ta là con trai của Ashborn?"

"P-phải, ý anh là gì?" Seigen xua tay phủ nhận theo một kiểu vô cùng điển hình đối với anh. Chỉ vào băng bịt đầu và con ốc xà cừ, rồi còn tự véo lên má, anh nói tiếp. "Dù có nhìn như thế nào thì tôi cũng đâu có điểm nào giống, không phải sao?"

Sư phụ tôi khẽ thở dài một tiếng. Đặt đèn lồng xuống dưới chân, ngài hắng giọng.

"Vậy thì, tôi nên giải thích mọi chuyện từ đầu nhỉ?"

Gió đêm thổi, đưa đến tiếng lá cây xào xạc từ những cái cây gần đó. Nghe như tiếng nói của tiên. Hoặc, vì nơi đây là Lâu Đài Biệt Cư, có lẽ đúng hơn nên gọi chúng là những lời thì thầm của các Thiên Sứ.

Hỡi Đức Chúa, người đã đi đâu rồi?

Đâu rồi hỡi người xứng đáng ngồi trên chiếc ghế thẩm phán đối với chúng tôi?

Sư phụ tôi cho tay vào áo khoác và lấy ra lá thư mời.

"Đầu tiên, lá thư mời này là gì?"

"Là gì ư? Nó dùng để chọn ra người thừa kế của Ashborn, không phải sao?"

Cắt lời Luvia, sư phụ tôi tiếp tục. "Nói thẳng hơn nữa. Tại sao chúng ta lại tập trung ở đây, tại lâu đài này? Một trò đánh đố, nhằm xác định ai là người thích hợp để kế thừa những bí mật của Ashborn ư? Điều đó đã lệch ra quá xa khỏi bản chất thông thường của một pháp sư. Mỗi người các vị hẳn phải đau đớn thừa nhận điều đó. "

Không, điều đó không đúng.

Người đau đớn thừa nhận điều đó không phải ai khác ngoài sư phụ tôi. Cho dù ngài cố gắng theo đuổi ma thuật bằng con đường học thức, ngài vẫn sẽ không bao giờ tiến được bước nào gần hơn đến nó. Thật ra là ngược lại - càng tìm hiểu về nó, ngài lại càng hiểu rằng đó là một hành trình đeo đuổi mà không có kết quả gì.

Tại sao lại cho rằng tôi có thể chịu đựng nỗi đau đó?

Tôi không biết.

Hoặc có thể ngài đã biết kết cục của nó từ lúc bắt đầu.

Với một tiếng rên rỉ, Flue nói với sư phụ tôi. "Vậy thì tất cả chúng ta phải đến đây vì điều gì?"

"Whydunnit. Có thể không còn gì khác, nhưng ít nhất nguyên do là điều mà tôi hiểu được. Không, có lẽ nên nói là tôi hiểu suốt toàn bộ thời gian qua." Ngài trả lời với một cái gật đầu.


"Mọi chuyện chỉ là một pháp sư truyền lại gia tài cho đứa con của mình. Không còn gì hơn thế."


Sự im lặng buông xuống.

Mọi người ở đây đều có thể thông cảm với thực tế đó. Đối với một pháp sư, đây chỉ là cách mà mọi thứ diễn ra. Nhưng đồng thời, đối với trường hợp này, đây là một lý luận mà không có vẻ gì là áp dụng được.

“Lord El-Melloi II, anh điên rồi à? Trước hết, đây là lần đầu tiên tôi được bảo rằng mình là con của Geryon Ashborn.” Seigen, dù đang bị gọi là thủ phạm, vẫn nói trong khi đặt một ngón tay lên vùng thái dương của mình.

"Ta có mặt ở đám tang của con trai của Ashborn. Không nghi ngờ gì nữa, cậu ta chắc chắn đã chết. Hoặc cậu muốn nói rằng thi thể mà ta thấy khi đó là giả?"

"Đúng như Orlocke đã nói, đó đúng là thi thể của Granid Ashborn."

"'Orlocke'? Khoan đã, ý anh là, cậu bé này là Orlocke? Cái quái gì đây?" Phớt lờ lời chen vào của Seigen, sư phụ tôi tiếp tục.

"Đích thực là cái chết của con trai của Geryon Ashborn đã khiến cho toàn bộ sự việc này diễn ra."

"Ý anh là sao?"

"Phục Nguyên Sư, người có khả năng khôi phục lại các Khắc Ấn Ma Thuật bị hư hại." Sư phụ tôi lặng lẽ nhắc đến ngoại hiệu của Ashborn.

Phục Nguyên Sư. Hiếm có ngay cả trong thế giới pháp sư, người có thể khôi phục một Khắc Ấn Ma Thuật về lại trạng thái ban đầu của nó. Một nhân vật vô song đối với một Điều Hưởng Sư thông thường.

"Các vị đã bao giờ nghe nói về chuyện một số người có những biểu hiện khác lạ sau khi được cấy ghép tim hoặc gan chưa? Kiểu như, họ có những thay đổi về tính cách hoặc có những ký ức mới lạ, giống với người chủ trước của bộ phận cơ quan đó."

Phẫu thuật cấy ghép. Sau khi được cấy ghép một bộ phận quan trọng như một quả tim, người nhận đột nhiên sẽ có sự thay đổi về sở thích hoặc tính cách. Hoặc người này đột nhiên có tài chơi dương cầm, mặc dù trước đó chưa bao giờ chạm vào một chiếc đàn piano. Tuy tôi đã đọc được những thông tin như thế qua các tạp chí, nhưng đối với tôi, chúng vẫn nghe giống như những truyền thuyết đô thị hơn.

“Đợi đã, từ khi nào chúng ta lại bắt đầu nói về cấy ghép nội tạng? Bí thuật của Ashborn đáng lẽ là về việc khôi phục Khắc Ấn Ma Thuật---”

"Và nguyên liệu nào cần dùng cho việc đó?" Sư phụ tôi gạt đi câu hỏi của Luvia bằng một câu hỏi của mình. “Thứ gì có thể dùng để bù đắp vào những chỗ khuyết trong Khắc Ấn Ma Thuật bị hỏng? Thứ gì phù hợp nhất để thay thế cho phần Khắc Ấn Ma Thuật đã bị mất?”

“Nếu ông muốn nói về những Khắc Ấn Ma Thuật khác, thì ông đang có một sự nhầm lẫn cơ bản. Một Khắc Ấn Ma Thuật là đặc thù vì nó không tương thích với những khắc ấn khác, phải không?”

"...Papilio Magia."

Đây không phải là câu nói của sư phụ tôi.

…mà là của tôi.

Không hề nhận ra rằng những pháp sư ở đây đều đã chuyển sự chú ý của họ sang tôi, tôi bắt đầu nhớ lại những chi tiết quan trọng.

  • Phục Nguyên Sư, một người phục hồi Khắc Ấn Ma Thuật bị hư hại.
  • Khắc Ấn Ma Thuật, một thứ tương tự như cơ quan nội tạng của con người.
  • Papilio Magia, một phép thần bí nhằm tạo ra một cái kén như của một con sâu bướm, chỉ để sau này chui ra thành một con bươm bướm - một sinh thể hoàn toàn khác.

Nếu đó là sự thật ...

Nếu đó là sự thật, và Seigen thật ra là Granid Ashborn...

"Orlocke Caesermund. Ông từng nói rằng mình đã thực hiện một cuộc nghiên cứu với chủ nhân của lâu đài này, phải không?" Sư phụ tôi hỏi ông pháp sư đã trẻ lại. "Chắc bây giờ chúng ta đều biết đó là loại nghiên cứu gì."

Orlocke không thể đáp lại ngay. Thay vào đó, Seigen hét lên một tiếng giận dữ.

"Chuyện này thật vớ vẩn!"

"Vậy sao? Câu nói đó thật là không giống của pháp sư." Sư phụ tôi dời ánh mắt sang nhìn Seigen vừa la hét như thể anh ta đang giả ngốc. Sau đó, ngài lấy ra một cuốn sổ tay bọc da. “Đây là thứ mà cô Luvia đã tìm thấy tại một trong những căn phòng bí mật của Ashborn trước đó. Nó trông như một danh sách những người đã được phục hồi Khắc Ấn Ma Thuật. Tokitou Jiroubou Seigen… tên của anh nằm trong danh sách này.”

"Cái- ?!" Giọng Seigen chuyển từ giận dữ sang ngạc nhiên. Ngược lại, sư phụ tôi tiếp tục bài giảng mà không chờ thêm.

"Anh đã được điều trị phục hồi Khắc Ấn Ma Thuật của mình ngay tại lâu đài này."

Dù ở trong tối, tôi vẫn có thể thấy khuôn mặt của Seigen trở nên nhợt nhạt. Giống như cú chặt từ cái rìu của một kẻ hành quyết, những lời của sư phụ tôi tiếp tục tuôn ra mà không chút chậm trễ.

"Việc đó gần giống như một sự phục sinh. Nhưng dù với trí nhớ và cảm xúc được chuyển sang, đó vẫn là một người khác. Tất cả những gì cần phải làm là sao chép dữ liệu sang một ổ đĩa cứng khác. Nó gần đạt đến Ma Pháp Chân Chính, nhưng vẫn chưa đến mức đó. Bất cứ ai sử dụng loại ma thuật tương tự cũng nên nhận thức rõ điều đó."

"Thật đáng xấu hổ. Đáng tiếc là, đúng vậy, Đệ Tam Ma Pháp vẫn là lối đi tắt."

"Cho nên không cần phải nói cũng hiểu rằng một ma thuật mà thậm chí không thể đạt đến trình độ của Papilio Magia thì không có khả năng đến được đó."

Tiếp theo lời bình luận của Orlocke, sư phụ tôi đổi sang một giọng nói lạnh lùng dứt khoát.

"Kết quả là người chết Granid Ashborn ấy đã bị cắt ra thành từng mảnh. Sau đó, anh ta được phối trộn với các nguyên vật liệu dùng để phục hồi Khắc Ấn Ma Thuật, và được cấy vào cơ thể của anh."

Giống như một tin tặc.

Hoặc Trojan Horse.

"…Anh đang đùa, phải không?" Seigen nói, dang rộng đôi tay. "Tôi là Seigen, anh biết thế mà? Tokitou Jiroubou Seigen?"

"Tôi đã giải thích về điều này. Dù sao cũng không có mâu thuẫn nào giữa những gì tôi vừa nói với những gì anh tin tưởng. Nếu anh muốn phủ nhận, anh sẽ cần có minh chứng tốt hơn thế. Còn nữa, tôi cho là mình nên nói thêm rằng điều đó xóa bỏ độ tin cậy trong chứng cớ ngoại phạm của anh đối với cái chết Heine, phải không? Nếu anh là Granid Ashborn, thì tất nhiên những người hầu sẽ vui lòng thông đồng với anh để tạo ra một chứng cớ ngoại phạm cho anh." Sư phụ tôi buồn bã nói. "Điều đó cũng giải thích tại sao mấy người chúng ta không bị giết hết một lượt, phải không? Sau khi giết chết nạn nhân, có thể phải mất cả một ngày để tiến hành xử lý và bảo quản khắc ấn đã được tách khỏi cơ thể của họ. Toàn bộ kịch bản về nghi thức liên quan đến những cái tên Thiên Sứ chỉ là để tránh gây ra mối nghi ngờ rằng chúng tôi sẽ bị giết từng người một. Và để giữ cho chiêu bài đó tiếp diễn, thi thể của Hishiri và Heine đều được cho xuất hiện ở cùng một nơi."

"Tôi không-"

Cùng lúc mà Seigen đang bắt đầu dao động, một thứ khác phản ứng lại.

Không ai để ý thấy sự hiện diện của thứ đã nhảy xuống từ trên tháp canh của Lâu Đài Biệt Cư cho đến khoảnh khắc cuối cùng. Đáp xuống đất, lực tác động của nó làm bốc lên một lớp bụi mù cuộn về phía chúng tôi.

"Sư phụ!"

"A..."

Như để bảo vệ Seigen, con quái vật bước tới trước.

Ngọn đèn vẫn sáng trên sàn nhà, chiếu lên từ dưới chân sinh vật này. Nó trông giống như một loài sói hoặc nhện khổng lồ, với chiều cao có khi hơn hai mét. Da của nó, dính đầy bùn và máu, trông giống như lớp vỏ giáp bằng kim loại. Nhưng điều rắc rối hơn là có những mẩu tạp nham từ cơ thể con người vẫn còn dính trên nó.

"...Ta hỏi ngươi, Tên Thiên Sứ."

Sinh vật gầm gừ.

***

"...Ta hỏi ngươi, Tên Thiên Sứ."

Sinh vật gầm gừ.

Có phải đây chính là câu hỏi mà Heine Istari đã nhận được hay không? Vậy còn Hishiri Adashino thì sao?

Và lúc này,

"...nếu không thể trả lời được, ngươi sẽ bị phanh thây."

Với một tiếng thở dài, sư phụ tôi nói nhỏ.

"Aladiah."

Con quái vật bỗng căng thẳng. Thấy phản ứng của sinh vật, sư phụ tôi hít một hơi trước khi nhặt chiếc đèn lồng dưới chân mình. Mở ra cánh cửa của chiếc đèn lồng, ngay cho một điếu xì-gà vào ngọn lửa bên trong.

"Đây chẳng khác gì một trò chơi do Geryon Ashborn làm ra. Ai mà biết được liệu ông ta thật sự có ý định trao lại gia tài cho người nào tìm được câu trả lời hay không. Nhưng tôi sẽ đặt cược vào suy đoán rằng ông ta không làm thế."

Rít một hơi xì-gà, ngài tiếp tục.

"Lâu Đài Biệt Cư Adra. Quả nhiên 'Adra' là từ viết tắt của Adramelec, một Thiên Thần Sa Ngã. Tôi đã cân nhắc xem liệu nó có thể ám chỉ đến Adrasteia, một nữ thần Hy Lạp, nhưng vì bà ta không có liên quan gì đến Thiên Sứ, nên tôi đã loại trừ ý đó khá sớm."

Luvia nhướng mày. Tất nhiên, cô cũng đã cân nhắc điều tương tự. Trước khi cô cố gắng đoạt lấy quyền điều khiển xưởng phép, cô đã tìm thấy công thức cơ bản được viết bằng tên của nhiều thiên thần sa ngã. Đương nhiên, Adramelec là một trong những cái tên được sử dụng trong công thức đó.

"Nhưng một Thiên Thần Sa Ngã không phải là đáp án hoàn chỉnh. Nếu nói đến tên của một Thiên Sứ, chúng ta phải trở lại với vấn đề về sự đa dạng của thần thánh." Có vẻ chán nản, sư phụ tôi vung vẩy điếu xì-gà của mình vào khoảng trống trước mặt ngài. "Vậy bước tiếp theo là sử dụng ba chữ cái lấy từ những cái tên Shemhamphorae để tái dựng lại cái tên ban đầu. Ví dụ, tên Thiên Sứ của tôi là Mihael, chúng ta sẽ có được chữ MIH. Michael của Luvia sẽ là MIK. Ồ, phải, bởi vì những cái tên này được viết bằng tiếng Hebrew nên ta phải tính đến chuyện chúng bị thay đổi chữ cái. Chúng ta không cần quan tâm nhiều đến các chữ cái, mà hãy để ý đến phát âm, vậy nên CH chuyển thành K."

Sư phụ tôi dùng điếu xì-gà của mình viết ra các chữ cái Latin.

M.

I.

H.

Sau đó, ngài viết ra tên đầy đủ, Mihael.

Tái dựng.

Ngược lại với Notarikon, phép chơi chữ trong Shemhamphorae.

Ví dụ với từ 'amen', và tái tạo lại thành cụm từ Adonai Melech Ne'eman.

"Đối với Adramelec, chúng ta có thể có ADR, ADL, hoặc ADM. Vì vậy, nếu sắp xếp lại các chữ cái, và chuyển đổi chúng thành âm tiết cơ bản... Thiên Sứ tương ứng trong Shemhamphorae sẽ là Aladiah. Thấy không? Ngay cả trẻ con cũng làm được. "

Sư phụ tôi buông một tiếng thở dài nhỏ.

Bây giờ khi ngài đã nói ra, nó chẳng qua chỉ là một mật mã. Dù nó là một kỹ năng quan trọng trong ma thuật, nó vẫn đứng khá xa bên ngoài ma thuật. Chẳng có gì ngạc nhiên khi sư phụ tôi lại nói rằng nó không khác gì một trò chơi mà Geryon Ashborn làm ra.

"Ồ, nhân tiện, thông điệp liên quan đến hoàng đạo - 'Một Thiên Sứ biến thành một con thú. Ngước lên trời Tây, nó nuốt lấy mặt trời.' Thật là tốt bụng, ông ta xác nhận rằng ta đã đi đúng hướng khi liên kết những cái tên Thiên Sứ với hoàng đạo. Nhưng thật sự, nó chỉ là một con cá trích đỏ, nhằm làm đánh lạc hướng ta khỏi vấn đề thật sự gần trong tầm tay. "

"Ừ... ừ, anh đã đúng về việc đó." Đằng sau lưng con thú vang đến một tiếng nói xác nhận.

Một giọng nói mà tôi biết, mà cũng như không biết.

Nó trái ngược với những gì đã xảy ra với Orlocke. Tuy giọng nói đúng là của Tokitou Jiroubou Seigen, cách nói năng lại không giống anh ta.

"Anh..." Sư phụ tôi lên tiếng.

Đáp lại, anh ta gật đầu. Anh xé toạc lớp áo Yamabushi ở bên vai phải của mình một cách thô bạo, để lộ ra Khắc Ấn Ma Thuật đang phát sáng lờ mờ trên bắp tay vạm vỡ không thể ngờ. Nó có hình dạng của hai đồ hình riêng biệt, khi đồ hình này vừa hết thì được tiếp nối với đồ hình kia.

"...Tôi là Granid Ashborn."

Seigen... không, Granid bật cười. Cùng lúc đó, con thú kêu lên.

Tiếng hống đó, với sức mạnh vô hiệu hóa Khắc Ấn Ma Thuật của những người khác, hạ gục chúng tôi một lần nữa.

***

Tiếng hống của con quái vật ập đến như một làn sóng xung kích, thổi bay những pháp sư trúng phải nó.

Nhưng người có vẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là người đã gây ra sóng xung kích này, là bản thân Granid.

"Một Bài Ca Thiên Sứ. Ngay cả đối với người không có Khắc Ấn Ma Thuật thì một đòn trực tiếp dường như cũng có hiệu quả." Sư phụ tôi nói, gạt mái tóc của mình ra khỏi tầm mắt. "Nhưng có hơi kỳ lạ là lần này, không có ai bị đánh bất tỉnh, phải không?"

Sư phụ tôi đập một tay lên bức tường gần đó của pháo đài, tạo ra một tiếng động trầm vang dội. Tiếng động này vang một cách bất bình thường, lan tỏa khắp đêm tối chung quanh lâu đài.

"---Gần giống như một dạng âm thoa. Hoặc có lẽ gọi là bộ khuếch đại thì đúng hơn. Dù ở bất cứ đâu trong lâu đài, 'bài ca' của con quái vật đó cũng đều vươn tới. Có thể là do thiết kế ban đầu của lâu đài, nhằm tạo lợi thế tối đa cho 'bài ca' của ngươi. Thế nên, bất kể đối thủ của ngươi là ai, ngươi luôn luôn có thể giành chiến thắng miễn là người ở trong lâu đài này. Dù sao cũng có một giả thuyết khá chắc chắn rằng một pháp sư dù ở trình độ đáng kể nào cũng sẽ trở nên dựa dẫm vào Khắc Ấn Ma Thuật của họ."

Ma thuật dựa vào âm thanh, chỉ có hiệu lực trong lâu đài, nơi mà nó có thể khuếch đại, nhân rộng, trầm bổng hơn nữa nhờ bí thuật của Ashborn.

Nghĩ lại thì quả thật đã có những gợi ý.

Khán phòng âm vang một cách kỳ lạ.

Tiếng bước chân khiến cho sư phụ tôi nhíu mày.

Có lẽ ngay cả Heine cũng đã nhận ra được điều đó trước khi chết.

"Nhờ công sức của cô Luviagelita, chúng tôi đã có thể đặt một mốc giới hạn cho năng lực đó. 'Bài ca' của con quái thú đó sẽ không còn được lâu đài khuếch đại nữa."

"Hừm. Thật ra thì, việc đó khiến ta hơi lo lắng," Cậu bé, giờ là Orlocke, vừa nói vừa vuốt cằm.

Phản ứng của con thú rất nhanh. Ngậm lấy Granid trong miệng, nó nhảy lên đỉnh tháp.

"Vậy là anh sẽ cố chạy trốn ư?"

Khi sư phụ tôi nhìn bọn họ khuất dạng, những pháp sư đằng sau ngài nói.

"Sau lần phục kích đầu tiên và tạo ra những vòng tròn ma thuật đó, tôi không còn lại gì nữa đâu. Tôi hoàn toàn khô kiệt rồi."

"Tôi cũng không thể giúp gì được, chừng nào còn phải duy trì bùa phép để ngăn chặn tiếng hống của con quái vật."

Flue và Luvia đều tuyên bố họ không còn khả năng chiến đấu.

"Được rồi. Xin lỗi vì đã thúc ép hai người quá nhiều. Bây giờ hai người có thể để phần còn lại cho chúng tôi." Nói xong, sư phụ quay sang tôi. "Trò làm được không?"

"Ihihihihi! Có thể có, mà cũng có thể không!" Câu trả lời đến từ tay phải của tôi.

"Vậy ta sẽ giao phó phần việc còn lại cho trò, Gray."

"…rõ ạ."

Tôi nhảy lên.

Với một bước nhảy, tôi phóng lên trên cao vài mét, đạp lên bức tường pháo đài để theo đuổi con thú.

Có lẽ bởi vì cú nhảy đó đã cho thấy một sức mạnh thậm chí còn hơn cả hiệu quả có được từ phép cường hóa, tôi có thể thoáng nghe được tiếng nói của Luvia bên dưới khi tôi phi thân đi.

"Cô ta cũng là một dạng homunculus ư?"

Đó là một nhận xét hợp lý. Một homunculus có thể thực hiện những kỹ năng như thế này một cách dễ dàng. Nghe đồn, homunculi của gia tộc Einzbern nổi tiếng còn bộc lộ những sức mạnh có thể so sánh với Huyễn Tưởng Chủng.

"Không. Cô ta cũng như con người thôi." Sư phụ tôi trả lời. Làm sao tôi có thể nghe thấy được những gì họ nói một cách rõ ràng, dù đang ở khoảng cách rất xa?

"Tuy nhiên, tình huống kiểu này là chuyên môn của cô ta."

***

Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, sự khác biệt giữa Trời và Đất đã mất đi ý nghĩa của nó.

Bật nhảy trên bức tường của lâu đài, con thú và tôi chạm trán liên tục trong một thế giới nghiêng 90 độ. Những âm thanh trầm đục vang lên vô số lần khi chúng tôi va chạm nhau. Bị mất đà khi va chạm nhau rất nhiều lần, chúng tôi đạp lên tường một lần nữa và nhảy lên đỉnh tháp nhọn của lâu đài.

Ngay cả ở đó cũng có một Thiên Sứ.

Dũng cảm giơ cao thanh kiếm, nó trông giống như bức tượng ở nơi mà chúng tôi tìm thấy Hishiri bị xiên lên.

Một lần nữa, con quái thú hống lên.

Nếu ma thuật trong Lâu Đài Biệt Cư dựa vào âm thanh, thì có lẽ nên mô tả tiếng hống của nó là như một sóng âm chứa đầy ma lực.

Một làn sóng âm thanh không thể nghe thấy được đối với con người. Ngay cả khi chứa đầy năng lượng ma thuật, nó vẫn là một sự tồn tại không hề được biết đến đối với con người bình thường. Bằng cách thay đổi ma lực và bước sóng của âm thanh, nó có thể chuyển đổi từ loại sóng vô hiệu hóa Khắc Ấn Ma Thuật thành một đạo lực hắc ám tiêu diệt pháp sư đối địch.

Nếu là vậy,

"…Add!"

"Biết rồi!"

Tôi tự hỏi, điều đó trông ra sao đối với con thú, khi lưỡi dao của tôi chặn đứng đòn tấn công của nó ngay giữa không trung?

Trong khi Add bắt đầu biến hình, giờ thì cái lồng chứa ông đã mở to hơn nữa. Với ánh sáng mờ ảo như ma trơi, hình dạng của chúng thay đổi đáng kể.

Một hình dạng mà ai cũng nhận ra, hình dạng của một công cụ dùng để gặt hái.

Một hình dạng của thứ dùng để thu thập linh hồn.

Lưỡi hái của Tử Thần.

TLECF - Vol1 chapter 5 231

"Ahahahahahaha! Thật là một cảm giác tuyệt vời! Thật là một đêm tuyệt vời! Giống như được ăn tiệc buffet!"

Chẻ đôi làn sóng ma lực, cái miệng khắc trên lưỡi hái cười dữ dội.

Trên bầu trời đêm, mặt trăng khá tròn. Bên dưới, lưỡi dao có hình dạng liềm trăng của Add thật là đẹp, hình ảnh của nó khi chém những đợt sóng vô hình đang cháy bỏng trong tim tôi.

Một tiếng nói mà con người không thể nghe được.

Một bài ca của Thiên Sứ.

Một bài ca của quái thú.

"…Ngươi là thứ gì vậy?"

"…Ta chỉ là Gray thôi." Tôi trả lời. "Granid Ashborn. Ta đề nghị ngươi đầu hàng ngay bây giờ."

"Không. Không thể nào."

Đột nhiên, giọng nói trước đó của anh trở lại.

"...Seigen?"

"Gray, là tôi. Seigen đây. Tokitou Jiroubou Seigen, cô biết mà? Chắc chắn là tôi đây, nhưng... trái tim tôi sẽ không chịu dừng lại. Tôi chỉ... Tôi chỉ muốn giết tất cả những người dưới đó. Tôi không thể nào ngăn được cảm giác muốn xé xác những người đó! " Vẫn bị giữ giữa hai hàm răng của con thú, Seigen ôm lấy đầu mình.

Khuôn mặt của anh trông như chia ra thành nhiều phần. Vui vẻ, giận dữ, đau khổ, khao khát, hận thù. Mặc dù chúng được cho là năm loại cảm xúc chiếm ngự trong tâm của một con người, nhưng đây trông như cả năm thứ đều đã được khâu lại với nhau thành một biểu cảm. Diễn tả bằng một từ thì, nó là hỗn loạn. Giống như mọi cảm xúc khả dĩ đang chiến đấu với nhau để giành quyền kiểm soát anh ta.

… A, giờ thì mình hiểu rồi.

Không phải là Seigen đang bị chiếm hữu. Mà là, khoảng tám chín mươi phần trăm của Seigen thực sự vẫn còn đó.

Ví dụ, hãy xem nó giống như nước trong một ống nghiệm. Bản thân ống nghiệm là 'Tokitou Jiroubou Seigen', chỉ cần cho một vài giọt phẩm màu vào hòa lẫn. Một khi chất hóa học đó đã hoàn toàn thay đổi bản chất cốt lõi của anh, sự tồn tại của 'Seigen' vẫn còn lại rất nhiều.

Có thể gọi những giọt chất hóa học đó bằng bất cứ từ gì. Gọi nó đơn giản là một động lực, hoặc 'whydunnit.' Dù là gì, sự tha hóa xuất phát từ một pháp sư đã chết từ lâu vẫn còn tiếp tục hoạt động.

Nó khiến tôi cảm thấy buồn nôn.

Có thể nói, về cơ bản thì-

"Xin lỗi nhé cô bé." Thậm chí với nước mắt tuôn rơi trên mặt, Seigen vẫn nói. Nước mắt ấy nhuốm một màu đỏ đặc trưng. Đây là lần đầu tiên tôi thấy có người khóc ra máu. "Tôi thực sự quý mến Heine. Giá như anh chàng đó không nhận ra. Giá như anh ta không phải là người đầu tiên tìm thấy con quái vật đó. Giá như anh ta không đến trung tâm của xưởng phép quá gần và quá nhanh như thế... A, chết tiệt! Không đời nào mà tôi có thể phớt lờ một Khắc Ấn Ma Thuật đẹp đến thế. Tôi muốn nó vô cùng. Tôi cần nó vô cùng. Tôi thèm khát nó vô cùng. Tôi chẳng thể nào làm khác được, Gray à."

Không. Tuy vẫn còn là Seigen, nó chắc chắn là một người khác.

Phần cứng và phần mềm vẫn là Tokitou Jiroubou Seigen, nhưng chúng hoàn toàn bị biến chất bởi thứ virus là Granid Ashborn.

Vậy nếu anh không phải là Granid Ashborn, thì anh là ai?

Bất kể anh là ai, anh cũng vẫn hét lên.

"Lâu Đài Biệt Cư, Adra! Mở cổng ra!"

Cổng pháo đài bật mở. Không hề nhìn thấy chúng, nhưng tôi có thể biết chắc những gì đang tuôn ra từ bên trong nó.

Và toàn bộ cơ thể tôi bắt đầu run lên.

***

Đột nhiên, cánh cổng pháo đài bật mở ngay trước mặt những pháp sư vẫn còn dưới mặt đất. Từ hành lang bên trong, và từ những bức tượng trong khu tiền viên, thứ gì đó vô hình đang tuôn ra.

Không, vì là pháp sư, những người tụ tập ở đây có thể thấy chúng.

Tinh linh.

Nhưng chúng khác với những linh hồn đơn giản thuộc về những người bình thường. Có lẽ tốt hơn nên tả chúng như một năng lượng còn sót lại, một bản ghi chép cũ của một nhân cách. Ví dụ như trong Đạo giáo của Trung Quốc, "linh hồn" được chia thành hai phần: "hồn" hỗ trợ về tâm trí và ý thức, và "phách" [vía] hỗ trợ về cơ thể và chức năng của nó. Các tinh linh hiện đang bao phủ khu vực lâu đài có thể xem là hoàn toàn giống như vế sau.

Những tinh linh này gần như hoàn toàn giống thể phách.

"À, vậy ra theo ý họ, các Thiên Sứ là như vậy." Lord El-Melloi II lẩm bẩm.

Kể từ khi đến Lâu Đài Biệt Cư, tất cả pháp sư đều có cảm giác đang bị các Thiên Sứ theo dõi.

Giả sử nếu đó không chỉ là ảo tưởng của họ?

Chủ nhân của lâu đài, Phục Nguyên Sư, quả thật đã đưa nhiều pháp sư đến đây. Trong số đó, có bao nhiêu người đã được sửa chữa khắc ấn, và bao nhiêu người đã bị thu hoạch để làm nguyên liệu thô? Có những thông tin nói rằng nhiều người đã nhờ cậy đến dịch vụ của Ashborn, nhưng quá trình tiến hành đã gặp phải thất bại. Nhưng hơn nữa, liệu có cần đến nguyên một bàn tay để đếm số lần thành công của ông ta?

Dù thế nào, mảnh đất mà lâu đài này được xây dựng đã uống máu và linh hồn của vô số pháp sư. Điều gì sẽ xảy ra nếu những tinh linh này đều là những gì còn lại từ những thất bại đó?

Trước khi đến Lâu Đài Biệt Cư, Lord El-Melloi II đã đề cập đến điều đó. Các Thiên Sứ trong Ma Thuật Hiện Đại chỉ là một cái mác cho những ma lực ám muội và không rõ ràng. Khái Niệm Thiên Sứ mà Lâu Đài Biệt Cư ứng dụng vào những tinh linh này trong quá trình tạo ra chúng, và rồi chúng được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho việc xây dựng xưởng phép.

Do đó, mỗi một Thiên Sứ ở đây là một bia mộ.

Trước sự tấn công của những tinh linh đầy thù hận, một tiếng thì thầm được truyền đi trong không khí.

"Vũ ĐộngPerform a dance."

Một câu thần chú.

Như thể chỉ huy một dàn nhạc, Orlocke vẫy một ngón tay trong không khí. Khi ông làm vậy, một cơn bão từ những con bướm ảo lấp đầy bóng tối, và bắt đầu đánh lạc hướng những tinh linh đang tấn công.

"Vốn dĩ từ đầu, mục đích thật sự của Papilio Magia là thao túng những thứ nằm giữa sự chắc chắn và không chắc chắn."

"…Cảm ơn ông." Lord El-Melloi II nói, hơi cúi đầu.

Trong khi vật dẫn và năng lượng của Flue đã cạn và Luvia bận duy trì ma thuật của riêng cô, người duy nhất bảo vệ cho họ là ông pháp sư già - ừ thì, bây giờ là pháp sư trẻ.

Khi cuộc hỗn loạn đó được ngăn chặn, việc còn lại...

"...Gray."

Nhìn lên ngọn tháp canh, Lord El-Melloi II thầm gọi tên của người trợ thủ của mình.

***

Con thú hống lên lần thứ ba.

Lần này Add không thể chặn nó lại, và tôi có thể cảm thấy Mạch Ma Thuật trong cơ thể của mình bắt đầu yếu đi. Tôi hầu như không thể cử động nổi tay chân. Cử động trong khi mặc bộ đồ làm bằng chì còn dễ hơn thế này. Khi các tinh linh vẫn tiếp tục xông ra ngoài lâu đài, tôi có thể cảm thấy tâm trí của tôi bắt đầu rạn nứt.

"... ahahaha!"

Seigen cười.

Anh đã nhận ra có điều gì đó không ổn.

"Thật sao, Gray? Cô hồi trước từng sống trong một nghĩa trang, phải không? Làm sao mà cô lại có thể vẫn sợ ma?"

Tôi thậm chí không thể trả lời.

Tôi sợ đến nỗi có thể nghe thấy tiếng răng của mình đang đập vào nhau.

Hậu quả này chỉ là do tôi nhận thấy sự hiện diện của những tinh linh. Cảm giác này giống như vào lần đầu tiên tôi đến Lâu Đài Biệt Cư. Chỉ cần cảm thấy sự hiện diện của chúng, cơ thể của tôi sẽ bắt đầu chìm trong sợ hãi, chân tôi sẽ trở nên bủn rủn, và tôi sẽ không thể cử động thoải mái dù chỉ một ngón tay. Như thể ruột gan của tôi bị lộn ngược, mồ hôi khó chịu tiết ra khắp người tôi.

Tôi sợ hãi.

Tôi rất rất sợ hãi.

Tôi sợ hãi đến phát ói.

"Đúng là một trò hề. Cô sợ ma và cô thậm chí không thể nhớ nổi nội dung của một lời cầu nguyện đơn giản. Cô gác mộ thế quái nào vậy? Cô đang dần trở thành một kẻ thảm hại như tôi nếu cứ theo đà này đấy!"

Giọng nói của Seigen và Granid bắt đầu lẫn lộn với nhau khi họ chế nhạo tôi.

Tôi là một trò hề. Điều đó đúng chính xác. Tôi là trò hề, hoàn toàn thiếu sự chắc chắn, và thảm hại hết thuốc chữa.

Vì thế.


Giống như một trận tuyết lở, những tinh linh của Lâu Đài Biệt Cư bao vây lấy tôi, đập lên tôi từ mọi hướng.

***

Quan sát diễn biến của trận chiến, Luvia ngước nhìn Gray với ánh mắt sừng cộ.

"Cô ta đang làm gì vậy?!"

"Cứ mặc kệ cô ta."

Dù đang duy trì bùa chú của mình, Luvia rút ra một viên ngọc để cố chen vào cuộc chiến. Trước khi cô kịp làm thế, Lord El-Melloi II giữ cô lại.

Anh nói ra cái tên của một nghĩa địa nào đó.

"Vậy điều đó thì...?"

Đó là cái tên quen thuộc đối với Luvia. Đó là một trong những nghĩa trang có truyền thống lâu đời nhất, có một không hai ở nước Anh.

"Thật vậy, cô ta là một chuyên gia đối phó với các Thực Thể Tâm Linh. Thực ra, đó là điều tôi đang mong, đó vốn là lý do tôi đến viếng thăm nhà của cô ta. Nhưng mà cá nhân cô ta, có một số... Vấn đề bất cập. "

"Vấn đề gì?"

"Thật ra cô ta sợ tinh linh."

Trước cái nhíu mày của Luvia, anh trả lời mạch lạc. Câu trả lời rất đơn giản, rất thẳng thắn, đến mức khiến cho điều đó càng thêm khó tin.

"…Điều đó có thể xảy ra ư? Cô ta sinh ra ở đó mà, phải không?"

"Tất cả những đứa con ruột của pháp sư có phải đều yêu thích ma thuật hay không?" Đối với câu hỏi đó, Luvia không nói được lời nào. “Nếu chỉ xét về khả năng, thì thậm chí cả trong nghĩa trang đó, cô ta là vô đối. Nhưng khi không xét đến kỹ năng, cơ thể của cô ta quá mẫn cảm với ảnh hưởng từ tinh linh. Là một người không thể tiếp nhận nhiều như thế từ người khác, mặc dù chúng là ảnh hưởng từ những người sống."

Đến cuối câu, lời nói của anh bắt đầu ngập ngừng.

Ngập ngừng vì hình dung, chỉ trong một khoảnh khắc, rằng điều đó ra sao. Khả năng thấu hiểu bản chất thật sự của người mà ta đã gặp cũng đủ để xem là một sự nguyền rủa - mà hơn thế nữa, sẽ ra sao nếu khả năng đó chỉ áp dụng với những người đã chết?

Ngay cả pháp sư cũng cần phải hết sức thận trọng khi giao tiếp với linh hồn của người chết. Nếu nó là một thể phách đã bị tách khỏi thể hồn, thì tất cả lòng tham dục của nó sẽ được bộc phát hết ra ngoài. Gray được mấy tuổi vào cái lần đầu tiên bị buộc phải chứng kiến điều ấy?

"Nhưng ông là thầy của cô ta mà, phải không? Chẳng lẽ ông không có nghĩa vụ bảo vệ cô ấy sao?!"

"Không, nhầm rồi," Lord El-Melloi II nói một cách chắc chắn.

"…Cô không muốn bị cuốn vào những gì xảy ra tiếp theo đâu."

***

Một đoàn tinh linh sôi sục áp đảo tôi.

Thật là khiếp hãi.

Tôi sợ đến mức không chịu nổi.

Tôi sợ đến mức không thở nổi.

Tôi sợ đến mức thân tâm của tôi bắt đầu đóng lại.

Quá đáng sợ, thật... quá... đáng sợ...


…Buông xuôi nỗ lực giành lấy cơ thể thật sự của tôi, những tinh linh trở về hình dạng Thiên Sứ, và bắt đầu nắm tóc tôi, nhe răng như muốn ăn thịt tôi.

Tôi la hét.

Nó đáng sợ- nó kinh tởm- nó là một sự nguyền rủa- chúng suy đồi- chúng khát- chúng đói- nó sắc nhọn- chúng có quá nhiều- tôi điên lên mất- đau quá- chúng kêu gào rất nhiều- chúng muốn nôn ra- chúng tôi không bao giờ được chôn- chúng tôi bị xé xác- chúng tôi bị xẻ thành từng mảnh- chúng tôi muốn được chôn- chúng tôi bị bỏ mặc cho thối rữa- chúng tôi tức giận- chúng tôi cần phải bị tiêu diệt-

Một âm thanh bí ẩn vang đến bên tai tôi.

Âm thanh của kim loại va vào nhau, lớn đến nỗi khiến người ta muốn bịt tai lại.

Đó là tiếng của những tinh linh đang bị ăn thịt. Cái miệng khắc trên lưỡi hái của tôi hốt một mẻ hết sạch những tinh linh vây quanh tôi.

"Ihihihihihi! Ngon! Quá là ngon! Lâu lắm rồi tôi mới được ăn như vầy! Tên El-Melloi ấy lại đúng nữa!"

Tiếng của Add - đồng đội của tôi nghe thật xa xăm.

Điều duy nhất tôi có thể thấy là một biển rộng toàn là tinh linh.

A, tôi nhớ rồi.

Đây là thứ mang dáng vẻ người chết hơn cả người chết.

Đây là thứ mang dáng vẻ người sống hơn cả người sống.

Một quang cảnh mà bản thân tôi đã nhìn thấy nhiều, rất nhiều lần ở quê hương mình. Những thứ bất hợp lý, trái lẽ thường, phi tự nhiên, không sống cũng chẳng chết. Bên tai tôi, những lời mà tôi đã nghe nhiều lần đang được gợi lại.

---'Nhà ngươi phải hủy diệt thứ đó. Thứ đó. Thứ đó. Chỉ thứ đó mà thôi.'

"Đúng thế."

Đôi môi của tôi cử động.

Ý chí của tôi, và một ý chí khác không phải của tôi. Chức năng đó, bản chất thật sự của tôi, thức tỉnh một lần nữa. Ngay cả lưỡi hái đang nuốt lấy các tinh linh cũng không hơn một viên đá lót đường để đến được cái đích đó.

"---Vì thế, ta không thể cho phép ngươi tồn tại!"

Với một tiếng thịch, đầu gối tôi khum lại, và khung cảnh xung quanh tôi biến mất.


Với sức mạnh bộc phát hoàn toàn, cô gái biến mất.

Nhảy từ ngọn tháp sang mái thượng của pháo đài mà không mất đến một giây. Nếu tốc độ đó không gọi là 'biến mất' thì còn có thể gọi nó là gì?

Cô gái đang nhảy múa.

Lưỡi hái Tử Thần đang múa lượn.

Cùng với âm thanh từ lưỡi dao của cô, những Thiên Sứ bị chém thành từng mảnh.

Tất cả những kẻ đứng trước mặt cô đều tan tành như thủy tinh.

Cô gái đang nhảy múa.

Tiến đến chỗ con thú, lưỡi hái của cô cắt ngang qua cơ thể của nó.

Với tốc độ di chuyển của họ, sự khác biệt về kích thước của họ đã không còn ý nghĩa gì nữa. Giống như hai ngôi sao băng lao vào nhau hết lần này đến lần kia, cả hai vẽ ra một Dải Möbius[1] giữa trời đêm. Mỗi khi họ va chạm nhau, chấn động giống như một trận động đất ập lên lâu đài. Những phát nổ vang khắp nơi như thể họ là hai chiếc phi cơ trong một cuộc không chiến.

***

"…Cái quái gì đang diễn ra ở trên đó vậy?" Flue hạ giọng rên rỉ.

Những pháp sư trên mặt đất đã chuyển sự chú ý của họ ra khỏi những tinh linh đang đổ ra từ lâu đài. Như muốn bảo vệ chủ nhân của chúng, tất cả bọn chúng đang lao vào tấn công Gray. Mặc dù vậy, dòng thác tinh linh trước mắt cô trông như sương giá lúc ban mai.

"Tôi đã bảo rồi mà, phải không? Đây là chuyên môn của trò ấy."

"Câu đó còn chẳng đủ để nói lên điều gì về cô ấy!" Trước tiếng quát trả của Luvia, Lord El-Melloi II tỏ vẻ chua chát.

"Còn một lý do khác, nhưng có chút không dễ chấp nhận, kể cả đối với một pháp sư, nên tôi không nghĩ cô sẽ tin tôi."

"Và điều đó có thể là gì?" Luvia bước tới chỗ anh. Dù chỉ mới biết cô có vài ngày ngắn ngủi, nhưng anh hiểu rằng vào lúc này, cô sẽ không chịu thôi cho đến khi có được câu trả lời.

Vì vậy, anh đành nói ra.

"...thur..."

"Hả?" Luvia phản ứng lại ngay.

Cô đã nghe điều mà anh nói rất rõ ràng, nhưng những lời đó dường như chẳng có liên quan gì đến tình hình hiện tại.

***

Tử Thần chiến đấu với quái vật.

Một câu này đã diễn tả một cách hoàn hảo cảnh tượng đang diễn ra phía trên lâu đài.

Sau nhiều cú va chạm, cô gái chặn móng vuốt của con thú, kìm giữ nó trên mái của pháo đài. Bằng một giọng nhẹ nhàng, cô nói.

"Ngươi đã sử dụng những móng vuốt đó để giết Heine Istari phải không?"

Con quái thú hống lên.

Trong khoảnh khắc ngắn ngủi giữa tiếng hống, ngọn lửa bỗng vươn lên.

"A bira un ken so waka!"

Shugendou.

Đó là ma thuật của Seigen.

Không thể biết được liệu nhân cách đằng sau nó là Seigen hay Granid, nhưng ít ra, anh vẫn có thể sử dụng ma thuật của Seigen. Chừng nào anh còn có Lâu Đài Biệt Cư tiếp viện cho mình, một trận chiến dài sẽ đưa lợi thế ngả về phía anh.

Vậy,

Cô gái thì thầm.

Tuôn ra những từ đã được quyết định từ trước.

"Gray (Xám)... Rave (Xàm)... Crave (Xin)... Deprave (Đọa Lạc)..."

Đột nhiên, có gì đó thay đổi.

Hoặc có lẽ nên nói là, có gì đó đã bị thổi bay đi.

Cũng giống như những tinh linh trước đó, toàn bộ mana xung quanh khu vực này bị hút cạn. Bị đẩy vào một không gian không có ma lực, quái vật của Ashborn gào thét.

***

"Khoan, đợi đã. Ông vừa nói gì?"

"Cô ta là Vua Arthur. Cũng là người đã được triệu hồi trong Cuộc Chiến Chén Thánh Lần Thứ Tư, cũng người đã giết thầy của tôi - Linh Hồn Anh Hùng đã giết Giáo sư Kayneth." Giọng nói của anh vừa căng thẳng lại vừa cay đắng.

"Trong nghĩa trang nơi cô ta được sinh ra, có một ngôi mộ dành cho Vua Arthur. Cô không biết à? Ừ thì, hẳn là nó không nổi tiếng như Glastonbury, hay thậm chí là Brittany hoặc Cornwall." Môi anh nhếch lên với vẻ mỉa mai, như hàm ý rằng anh thật sự cũng không muốn nói ra điều đó.

"Khuôn mặt của cô ta giống y đúc như của Servant Saber mà tôi từng thấy."

***

"Engrave (Khắc vào)... in me (trong ta)..."

Tôi cúi đầu thì thầm. Ý thức của chính tôi đang tan biến.

Nó thật sự đã biến mất từ cách đây rất lâu. Vì thế nên giọng nói này không phải của tôi. Nó thuộc về một cái tôi khác - một người nằm ẩn sâu trong trái tim tôi.

Một con quái vật khác, được tạo ra bởi những người ở quê hương tôi.

"... grave (ngôi mộ)... for you (cho ngươi)..."

Hỡi thần bí cổ đại, hãy chết đi.

Hỡi thần bí ngọt ngào, hãy tan biến.

"Nhân cách giả đã tắt. Mức năng lượng ma thuật tối thiểu và tốc độ nạp đã đủ. Khai mở bộ giới hạn giai đoạn hai."

Giọng nói của Add, nghe máy móc một cách khó tin, vang lên trong bóng tối. Giống như một cánh cửa bật mở khi phong ấn ma thuật của nó được giải khai, Thần Bí trong tay tôi được mở ra.

Lưỡi hái ăn tinh linh và loại ma lực giống thế, đang trao một sức mạnh phi nhân cho người sử dụng nó, không phải là hình dạng thật sự của Add. Không, nhân cách giả, tức là Add, vốn dĩ chỉ tồn tại như một phong ấn tạm thời để ngăn chặn sự suy tàn của Thần Bí trong vũ khí này.

Một phong ấn... đối với cây thương này.

Có thể nói, tôi cũng như vậy.

Con quái vật hống lên lần nữa.

Tôi không còn đếm được nó đã hống bao nhiêu lần như thế.

Nhưng điều đó không còn quan trọng nữa. Dưới tác dụng vào bức tường hội tụ ma lực đang lan ra trong không gian xung quanh tôi, đòn tấn công tự động tiêu tan.

Có một lý luận cơ bản rằng một Thần Bí sẽ tiêu diệt một Thần Bí khác với sức mạnh lớn hơn. Bất kể là ma thuật uyên thâm nào được sử dụng để tạo ra quái vật của Ashborn, nó không thể nào chống đỡ nổi cây thương này.

"Gray/Ngươi… Vũ khí của cô/Vũ khí đó…"

Tiếng nói chồng chéo lên nhau của Seigen và Granid nghe thật xa xăm.

"Thánh Thương, kích hoạt."

Lưỡi hái Tử Thần đã phân giải hoàn toàn.

Theo cách mà dường như không thể thực hiện về mặt vật lý, chiếc lưỡi hái xoắn lại và thay đổi hình dạng, biến thành hình dạng thật sự của nó là một cây thương.

Không, như vậy không đúng lắm. Ma lực cao quý của anh hùng phát ra từ nó chứng tỏ rằng đây không chỉ là một cây thương. Nó thuộc một cấp độ hoàn toàn khác. Nó giống như một tòa tháp đứng tại nơi tận cùng của thế giới, một Thần Bí được kết tinh, chứng minh cho rất nhiều truyền thuyết, thần thoại rằng chúng là sự thật.

Đó là kết thúc của câu truyện.

Cây thương thần thánh mà xấu số, tô điểm cho kết cục của truyền thuyết về Vua Arthur.

Tên thật của thứ vũ khí này nhẹ nhàng rời khỏi đôi môi của tôi.

"Ngọn Thương ---Rhongo---"

Thời gian đã đến.

Thánh thương oằn lại và rung lên.

Không thể chống lại cuộn xoáy ma lực, Lâu Đài Biệt Cư như rùng mình sợ hãi. Mặc dù nó được xây dựng chỉ để phản ứng với các sóng âm thanh, nhưng lượng ma lực cực lớn này đã buộc nó phải phát sinh phản ứng. Sự hiện thân này đã hút toàn bộ mana từ môi trường xung quanh giống như hiện thân của thiên tai.

Mười Ba Cấm Chế vẫn chưa được giải khai, nên đây vẫn chỉ là một phần nhỏ lọt ra từ trong toàn bộ sức mạnh của nó. Mặc dù vậy, một phần nhỏ này cũng thuộc cấp độ của Thánh Linh, một thứ mà ma thuật không thể mong sánh bằng.

Lượng ma lực đó, tích tụ đến giới hạn tuyệt đối, có thể cảm nhận được bởi một sức nóng cực lớn. Cảm giác như đang thò tay vào núi lửa.

Con thú của Ashborn không còn kịp nữa.

Không thể nào kịp. Hiện ra trong tay tôi là một Bảo Khí chỉ xếp sau 『Thanh Gươm Hứa Hẹn Chiến ThắngExcalibur』. Cây thánh thương mà Vua Arthur dùng để chiến đấu với kẻ tử thù của mình, Mordred.

"---Chiếu Sáng Tới Viễn Cực---myniad!!!"

Ai thậm chí có thể nhìn được ánh sáng xoắn ốc đó?

Mặc dù đang là ban đêm, nhưng như thể mặt trời bỗng nhiên mọc lên - như thể một mảnh của mặt trời rơi xuống ngay chỗ họ, một vòng xoáy đỏ thẫm sáng rực rỡ. Năng lượng ma thuật, và cả hơi nước trong không khí cũng bị đốt nóng và sôi lên, ánh chớp đến từ Thời Đại Thần Thánh đang phi tới như một tên bạo chúa trên lưng ngựa.

Ánh sáng xuyên thủng ngọn tháp bên trên, ánh sáng xuyên qua mái vòm và tường thành của Lâu Đài Biệt Cư, chỉ dừng lại khi cắt sâu vào sườn đồi bên ngoài lâu đài.

Cả Seigen lẫn con quái vật của Ashborn đều biến mất trong ánh sáng đó.

***

Bằng một cao trào bạo lực, trận chiến đã đi đến kết thúc.

"Vua... Arthur..." Luvia lẩm bẩm, chết lặng trước cảnh này.

Ngược lại, Lord El-Melloi II gãi đầu như thể toàn bộ thử thách này chỉ là một mối phiền toái. "Ừ thì, tôi nghĩ, thật ra đúng hơn thì cô ta là hậu duệ của một trong những họ hàng xa của đức vua. Cũng vì thế nên nghĩa trang của họ lại có mộ của Vua Arthur."

“Vậy thì, đó là Bảo Khí của Anh Linh...?” Đến lúc đó, câu nói của Luvia lạc đi.

Các Thần Bí được truyền lại từ Thời Đại Thần Thánh xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Thần Bí nổi tiếng nhất trong số đó là 『Thần GiámNgười Mang Truyền Thống』 của gia tộc Fraga. Nhưng ngay cả Luvia cũng biết đó là một phạm vi mà cô không thể dễ dàng bước vào.

Mặc dù biết rằng nên đi tìm học trò của mình, nhưng thay vì vậy, Lord El-Melloi II quay sang phía tàn tích của lâu đài do cô phá hủy. Thấy mặt đất bị khoét sâu bởi vụ nổ, anh nhướn lông mày lên.

"Chúng ta có gì ở đây?"

Ở giữa miệng hố, nơi vẫn còn đang bốc hơi, một lỗ nhỏ lộ ra trong đống đổ nát. Có vẻ như Bảo Khí đó đưa đến sự tàn phá quá lớn, nó đã làm lộ ra một căn phòng bí mật dưới lòng đất.

"Ông Orlocke."

"À, phải. Ta phải cảm ơn cậu đấy, Lord trẻ à."

Với sự thúc giục của Lord El-Melloi II, hai người họ bắt đầu đi về phía căn phòng bí mật vừa được phát hiện.

"Gì thế này?! Sau bấy nhiêu chuyện, cậu vẫn định giữ bí mật với chúng ta sao?!"

"Chuyện đó phức tạp lắm." Với một cái cớ nửa vời, Lord rút ra một điếu xì-gà trong khi thận trọng tiến vào miệng hố.

Có lẽ nhờ vào bản chất của Bảo Khí, hoặc có thể là do thuộc tính phòng ngự của chính lâu đài, sức nóng từ đòn tấn công đã giảm đi phần lớn. Hai người có thể tiến tới trung tâm của miệng hố mà không sợ giày của họ bị tan chảy.

Đột nhiên, một thân hình di chuyển tới, đứng chắn ở lối vào cái lỗ bí mật đó.

"Granid Ashborn ..."

"AaaaaaaAAAAAAA!!!" Với một cánh tay bị đứt, quần áo và tóc tai bị cháy thành tro, không có gì lạ khi dây thanh quản của anh cũng không hoạt động. Nhưng thậm chí so với anh, sinh vật bên cạnh anh còn tệ hơn nhiều. Con thú hẳn là đã thực hiện một nỗ lực cuối cùng để đánh bật Seigen ra khỏi đường bắn của Rhongomyniad, nhưng chính vì làm vậy mà nó đã mất đi một nửa cơ thể. Cho dù nó là một sinh vật được tạo ra từ ma lực, không còn kết cục nào khác có thể xảy ra khi hứng chịu một đạo ma lực lớn hơn nhiều so với bản thân nó. Chuyện nó vẫn còn cử động được đã là ngoài khả năng có thể xảy ra, kể cả trong thế giới pháp sư.

Điều làm nên phép màu đó là...

"Mẹ ơi!"

Granid gào lên.

Những lời của Orlocke lúc trước tự động hiện về trong tâm trí của Lord El-Melloi II.

---'Tất nhiên ông ta làm chuyện đó với trách nhiệm của một pháp sư, nhưng ông ta thật sự yêu quý con trai của mình. Ngay cả ta cũng thấy được điều đó. Có lẽ vì chuyện vợ ông ta đã chết ngay sau khi con trai ông ra đời đã làm cho vấn đề thêm trầm trọng...'

Con thú há miệng... trước mặt Orlocke Caesermund.

…Chết tiệt!

Lord El-Melloi II hành động theo bản năng.

Ở nơi thấp hơn mặt đất, họ nằm ngoài phạm vi mà ma thuật của Luvia có tác dụng. Hơn nữa, con thú đang giãy chết không còn gì để mất nữa. Họ không cách nào thoát được một khi Khắc Ấn Ma Thuật của họ bị vô hiệu hóa.

Thế là-

Con quái thú hống lên.

"Lord?!!"

Orlocke hét lên.

Che chở cho Pháp Sư Của Bướm, đòn tấn công đánh thẳng vào Lord El-Melloi II.

***

Ngay khi mở mắt ra, cậu hiểu rằng chỉ có một mình cậu.

Thế giới bị bao phủ trong sương mù. Cho dù cậu có cố gắng nhìn thì cũng chẳng thấy được gì ngoại trừ sương mù đó.

"Ra vậy. Thì ra đây là công dụng thật sự của 'bài ca'." Chàng trai trẻ nói, xoa hai vai của mình.

Một 'bài ca' tấn công trực tiếp vào Khắc Ấn Ma Thuật. Vì cậu không có Khắc Ấn Ma Thuật, nên hình như nó tấn công vào tâm trí của cậu.

Thầm nhủ rằng không cần phải làm mềm đôi vai tê cứng của mình nếu bị kẹt bên trong tâm trí của chính mình, cậu nhìn xung quanh một lần nữa. Không giống như bóng tối mà cậu và Luvia đã bị mắc kẹt trước đó, đây chỉ đơn giản là một màn sương, che mờ mọi thứ.

Chắc hẳn sương mù này là hình dạng thật sự của lời nguyền của bài ca.

'Cậu đã cố gắng rất nhiều trong suốt thời gian qua, phải không?'

Ý nghĩ đột nhiên xâm nhập trực tiếp vào đầu cậu. Trước khi nhận ra, cậu có thể thấy một cái bóng ẩn nấp bên trong sương mù. [ND: Ở đây mình giả định cái bóng này mô phỏng theo Waver]

'Nhưng bây giờ thì cậu đã biết. Cho dù có cố gắng thế nào, cậu cũng sẽ không bao giờ bắt kịp.'

Cái bóng nói.

Cái bóng cười.

Chàng trai ấn một tay lên ngực.

Đối với cậu, đó là phần dễ bị tổn thương nhất trong trái tim cậu. Phần mà cậu đã chấp nhận, phần mà cậu đã từ bỏ mà chưa thú nhận với một người.

'Cuối cùng, những gì cậu có thể làm là đi theo những con đường được tạo ra bởi những thiên tài thật sự. Cho dù có thể mượn kiến thức của họ để nhận định và đánh giá tài năng của người khác, bản thân cậu sẽ chẳng bao giờ thu được giá trị gì. Mọi người xung quanh cậu sẽ luôn tỏa sáng hơn. Cậu sẽ không bao giờ có cơ hội được tỏa sáng.'

Giọng nói đó như thể được lấy ra từ trong suy nghĩ của chính cậu.

Một lời nguyền.

Đó là một lời nguyền theo nghĩa đích thực nhất. Nó lẻn vào suy nghĩ của một người và tác động lên người đó từ trong lõi. Đó là nguyên tắc cơ bản nhất, sơ khai nhất của những lời nguyền. Không chỉ có pháp sư sử dụng nó mà còn có các đoàn thể thông thường, đàn ông và phụ nữ trong những sinh hoạt hàng ngày - lời nguyền mạnh mẽ nhất có thể có. Nếu hàng chục ngàn, hàng triệu người đã phải nếm mùi cay đắng và kết thúc cuộc đời của họ thì sao? Có bao nhiêu triều đại mà lời nguyền đó đã khiến người ta gục ngã?

Giống như nó khiến cho một Khắc Ấn Ma Thuật tàn lụi từ trong ra ngoài…

-Nó là một lời nguyền đâm sâu vào nhân cách thật sự của cậu.

Rút cuộc, cậu cũng mở miệng đáp lại.

"…Cậu đang nhìn nhận không đúng hướng rồi."

'?'

Lời nguyền giao động.

Không phải vì đó là một phản ứng mà đáng lẽ không thể có.

Mà bởi vì cậu bé đã thay đổi thành thứ gì đó phản ánh phần chân thật hơn trong bản chất của cậu.

"Tôi đã nhận đủ niềm vinh dự rồi."

Trong một khoảng cách, cậu nghe thấy âm thanh của thứ gì đó nứt ra.

Ở nơi nào đó trong thế giới này, cậu cảm giác như có thể nghe thấy bài ca đang trói buộc cậu. Đó là điều cậu sẽ không bao giờ có thể chạm đến, không bao giờ có thể đụng được vào, nhưng nó vẫn gây cho cậu ấn tượng về một bài ca cực kì đẹp đẽ, cực kỳ ngắn ngủi.

"Đó là một niềm vinh dự mà tôi đã hứa sẽ trả lại sau."

Chàng trai thì thầm.

Hình dáng của Lord El-Melloi II đã quay lại về thời trẻ hơn. Hình dáng của anh vào mười năm về trước, vào lúc diễn ra Cuộc Chiến Chén Thánh Lần Thứ Tư. Tóc anh ngắn hơn nhiều, khuôn mặt luôn gắt gỏng của anh tươi trẻ hơn nhiều. Với hình dạng đó, anh quay sang nói với màn sương.

"Chính vì vậy nên tôi phải trở thành một người xứng đáng với niềm vinh dự đó. Mệnh lệnh đã được thay đổi, nhưng giờ tôi phải chứng minh rằng những gì cậu thấy trong tôi không phải là một sai lầm."

Ngay cả bây giờ, anh vẫn có thể nghe thấy lời nói của người đó.

Để đáp lại, anh đã nói rằng:

"-Ngài là vua của tôi. Tôi sẽ phục vụ ngài. Tôi sẽ cống hiến bản thân mình cho ngài. Nên xin ngài, hãy dẫn tôi theo. Xin ngài, hãy cho tôi được cùng xem giấc mơ của ngài."

Thật là những lời ích kỷ, Thật là những lời non dại.

Có lần, anh đã muốn được chết bên cạnh ngài. Người thống trị vĩ đại nhất mà thế giới từng có. Người đã chinh phục được một nửa thế giới trong cuộc đời của mình, người đã đến gần nhất với sự độc bá toàn cầu trong lịch sử nhân loại. Có lần, anh đã muốn được chết bên cạnh ngài, giống như rất nhiều thuộc hạ khác của ngài đã được cho phép làm thế.

Trước ước muốn đó, nhà vua của anh đã cười thản nhiên.

Thay vì ban cho ước muốn đó, ngài đã giao cho anh một nhiệm vụ mới.

"...'Sống'. Đó là mệnh lệnh duy nhất mà ngài đã ban cho tôi. "

Trong trái tim của chàng trai ấy là một ánh sáng vàng rực. Lời tuyên thệ đó sẽ không bao giờ bị lãng quên, ánh sáng đó sẽ không bao giờ bị phai mờ.

"Quan sát đến phút cuối cùng, sống sót, và kể lại câu truyện về ngài. Thật là ích kỷ, hoàn toàn bất hợp lý. Vì ngài mà tôi đã bị đẩy đến gần kề cái chết, nhưng vào phút cuối cùng, ngài lại chất việc đó lên tôi. Cậu có biết điều đó đã khiến tôi gặp bao nhiêu rắc rối không? Tôi có thể phàn nàn nguyên cả đêm mà vẫn không hết những điều muốn nói về tên ngốc đó."

Lord El-Melloi II hiện tại nói.

Như thể nói lời tạm biệt với cậu bé tên là Waver Velvet, anh đã trở lại hình dáng thật của mình và ngẩng cao đầu tự hào.

"Tôi hiểu rõ những gì tôi muốn làm, những gì tôi có thể làm."

Tất nhiên anh đang mâu thuẫn với bản thân mình. Ngay cả khi anh chấp nhận con người thật của mình, mỗi khi đối diện với những người có tài năng thật sự, cảm xúc ghen tị của anh lại cháy lên. Heine Istari, Luviagelita Edelfelt ... những tài năng trẻ này đã vượt qua anh rất dễ dàng. Giấc mơ được bay cùng với họ đã ăn sâu vào trong tâm hồn anh - nhưng, nó chỉ là một giấc mơ.

Cứ để cho nó là một giấc mơ cũng được. Đó là những gì anh nghĩ đến.

Cứ để cho nó là một giấc mơ cũng được. Đó là những gì anh có thể nghĩ được.

"Cậu thấy sao? Chẳng phải đó là một cuộc sống dễ chịu sao? Tôi không có lý do gì để ngồi lại đây và để cho những người như cậu quyết định cuộc sống của tôi phải như thế nào." Anh gằn giọng với một sức mạnh khác thường. "...Mặc dù tôi đã mất gần mười năm để tự mình đi đến kết luận đó, nên tôi thật sự không cần phải khoa trương như thế." Anh nói thêm với một nụ cười chua chát.

Sương mù tan vỡ như một tấm gương.

***

Anh chầm chậm mở mắt ra.

'Bài ca' đã kết thúc. Thành thực thì, anh cũng không ngại lắng nghe nó lâu hơn một chút.

Dưới chân anh là một khúc tro tàn từ một trong những xì-gà của anh. Mùi hương bay ra từ khúc tàn đó là cái mỏ neo níu giữ anh về với thực tại. Trong thời gian khi anh và Luvia bị rơi vào bẫy, chính những xì-gà này đã giúp anh ta tạo ra kết giới bảo vệ họ nhanh chóng như vậy. Điếu xì-gà của anh ta thật ra là một loại Lễ Khí dùng một lần, mỗi điều đều chứa một ma thuật đơn giản. Ngay cả Gray, đệ tử thân cận nhất của anh, cũng không biết gì về điều đó.

"Chà, cậu trở lại nhanh hơn ta tưởng nhiều. Ta còn tưởng cậu sẽ bị mắc kẹt trong tâm trí của chính mình trong suốt quãng đời còn lại. Ta sẽ cảm thấy thật là kinh khủng khi mà cậu bị trúng đòn chỉ vì che chở cho ta. "

Orlocke trẻ đón tiếp sự trở lại của anh với một nụ cười dịu dàng. Dường như anh chỉ bất tỉnh trong vài giây.

Nhưng chỉ vài giây đó cũng đủ lâu để cho một bi kịch xảy ra.

Cơ thể của Orlocke đang cúi gập lại.

Tokitou Jiroubou Seigen đã đâm ông bằng toàn bộ sức lực trong người hắn, với đôi tay nắm chặt một cái Kim Cương Chử [Tokko/Dokko] sắc nhọn. Có nguồn gốc từ Ấn Độ, nó là một pháp cụ được dùng trong các nghi lễ Phật giáo, nhưng như để gợi nhớ đến một công dụng xưa hơn của nó, hiện giờ nó đã cắm sâu vào bụng của Orlocke.

"Đừng bận tâm. Thằng nhóc đã xong đời rồi."

Ánh mắt ông lướt sang bên.

Có vẻ như tiếng hống cuối cùng, một nỗ lực tuyệt vọng cuối cùng, cũng đủ để giúp cho con quái vật của Ashborn giải thoát khỏi đau khổ.

Anh đã quá muộn. Đối diện với thực tế đó, khuôn mặt của Lord El-Melloi II nhăn lại thành một biểu cảm cay đắng.

"Tôi vừa mới tìm ra thêm một whydunnit nữa."

"Ô?"

"Ông là người đã giết Geryon Ashborn, phải không?"

"---Cái gì?!" Vừa mới đến hiện trường, Luvia kêu lên với đôi mắt mở to.

Ngược lại, cậu bé cười khô khốc. Khuôn mặt cậu đang bắt đầu già đi, từ từ quay trở lại bộ dạng của Orlocke già. Là một homunculus, một khi nguồn ma lực bổ sung cho cơ thể của ông khô cạn, dường như nó bắt đầu lão hóa luôn một lần.

"Granid Ashborn rõ ràng là bị ám ảnh với ông. Mặc dù cách thức mà mọi thứ được sắp đặt giống như một nghi lễ, nhưng dường như nó cũng nhằm hù dọa ông nữa. Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ động cơ nào khác cho câu hỏi tại sao anh ta cứ nhắm vào ông."

"Trả thù," Orlocke trả lời. "...Ừ thì, ông ta có thể đã biết việc đó sẽ xảy ra. Dù sao thì ông ta đã cấy Khắc Ấn Ma Thuật của Granid lên Yamabushi từ trước. Tôi chắc chắn ông ta có thể làm điều đó với bất cứ vật chủ nào khác, nhưng có lẽ anh ta được chọn chỉ vì xuất hiện đúng lúc." Ép lên bụng của mình, Orlocke nói với một giọng ngập ngừng.

Hết sức nhẹ nhàng, ông đặt thi thể của Seigen xuống đất. Sau khi giúp ông ta đặt thi thể xuống, Lord El-Melloi II lại nói.

"Tại sao ông giết Geryon?"

"Đó là một câu chuyện xưa lắm rồi. Tại sao cậu không suy đoán thử xem sao? Cậu là người thích mấy câu đố mà, phải không?"

Chỉ ngừng một lúc, anh liền trả lời. "Có phải vì ông mới là cha ruột của Granid?"

Luvia sững người. Quay sang nhìn vẻ bối rối của cô, Orlocke lại nói.

"Chắc là ta không thể giấu được cậu bất cứ điều gì, phải không Lord trẻ?" Orlocke đã gần như hoàn toàn trở lại trạng thái già nua của mình, ông ngừng lại để thở dài trước khi buông một tiếng cười khô khốc.

Rút cuộc là ông đang cười ai?

Ông đang cười về chuyện gì?

"Tuy có sự khác biệt đáng kể về tuổi tác, vợ của Geryon là một người bạn cũ của ta. Khi ta bắt đầu làm việc với Geryon cũng là lần đầu tiên ta gặp bà ấy sau nhiều năm... cũng thật thiếu đứng đắn như một người ở tuổi của ta, nhưng ta đã phải lòng bà ấy." Vẻ mặt của ông giờ đây làm liên tưởng đến một hộp sọ rỗng, Orlocke đào bới lại quá khứ của chính mình. "Bây giờ ngẫm lại, Geryon chắc hẳn đã biết về điều đó. Chuyện vợ ông ta than vãn vì không thể có con, chuyện ta đã lợi dụng bà ấy, ông ta chắc đã biết tất cả khi bọn ta gặp nhau."

"Vậy, đó là khi Granid...?"

"Việc đó là một sai lầm, và việc đó chỉ xảy ra một lần," ông già trả lời. "Sau đó, bà ấy bị bệnh, và ta nghe nói rằng bà ấy đã qua đời ngay sau khi sinh con. Lúc đó, ta không hề biết đứa trẻ đó là con ai. Suốt thời gian ta làm việc cùng với Ashborn, ta hầu như không ngủ được vì lo sợ không biết Khắc Ấn Ma Thuật của Ashborn có thể cấy ghép được cho thằng bé hay không. Hề, nhưng trong khi ta lo lắng, thằng bé rút cuộc lại mắc bệnh và qua đời. ”

Như Orlocke đã kể với họ trước đó, ngay cả những loại thuốc bí truyền có được từ một tu sĩ Druid cũng không giúp được gì.

"Một thời gian sau đám tang của thằng bé, ta đột nhiên nhận được một tin nhắn từ Geryon. 'Cảm ơn ông vì mọi điều. Tôi có một thứ muốn cho ông xem.' Hahaha, ta chẳng cần phải nói ra rằng ông ta muốn cho ta xem thứ gì, phải không?"

Ánh mắt của Orlocke lại nhìn sang thân xác vô hồn của con quái vật của Ashborn. Nghĩ đến từ mà Granid dùng để gọi nó lúc nãy, hiển nhiên đó chính là danh tính thật sự của nó.

Một con người biến thành con thú.

Người vợ đột nhiên chết sau khi sinh.

"'Ông thấy sao?' Ông ta hỏi ta, lòng đầy tự hào. Ông ta đã khắc phục được căn bệnh của bà ấy. Nhưng kể cả khi bà ấy vô dụng đối với ông trong chuyện sinh nở, ông ta luôn có thể biến đổi bà thành một khiển sứ linh. "Tôi dự định biến cô ấy thành một kho chứa Khắc Ấn Ma Thuật. Nhờ những gì mà tôi học được từ Papilio Magia, giờ đây cô ấy có thể nhận lấy và lưu giữ bất cứ loại Khắc Ấn Ma Thuật nào mà ta có thể nghĩ đến.'"

Lord El-Melloi II lắng nghe trong im lặng.

Ngay cả Luvia cũng không thể làm gì khác ngoài im lặng lắng nghe lời thú nhận của ông pháp sư già.

"…Bây giờ ngẫm lại, có lẽ ông ta thật sự nghiêm túc. Có lẽ ông ta thật sự yêu thương bà ấy, thật sự yêu thương đứa con trai của mình. Có lẽ việc biến bà ấy thành con quái vật đó chỉ là cách ông ta thể hiện tình yêu ấy như một pháp sư."

Một pháp sư dành cả đời mình cho ma thuật.

Hễ đã bước một chân tiến vào sâu trong ma thuật đó, bất kỳ sự hy sinh nào cũng đều xác đáng. Mặc dù Orlocke là người đã tiến vào sâu nhất trong bóng tối đó, ông đã quên mất điều này vào khoảnh khắc đó, và không nhớ ra nó kể cả sau khi giết Geryon, kể cả sau khi rời khỏi hiện trường gây án.

"Và rồi ông nhận được lời mời?"

“Phải. Hahaha, ta đã tự hỏi chuyện gì thế này, nhưng tôi không hề đoán được rằng đứa con trai đã chết của ông ta được biến thành Khắc Ấn Ma Thuật và được khắc vào một kẻ khác.”

Gió thổi.

Thổi qua lối đi vào căn phòng bí mật dưới lòng đất nay đã bị tiết lộ, tiếng gió nghe như tiếng kêu khóc tang thương.

Luvia nói, đối diện với Lord El-Melloi II.

"Vậy ông đã biết được gì về tình huống này?"

"Duy chỉ một điều là có một người ở đây muốn cứu Lâu Đài Biệt Cư."

"Thế thôi ư? Ông là loại người gì, một kẻ lãng mạn ư? Hay ông chỉ là một tên ngốc?"

Trước cơn tức tối nho nhỏ của Luvia, Orlocke lại cười.

Kể từ khi bắt đầu sự việc tại Lâu Đài Biệt Cư thì đây là âm thanh ngây thơ chân thật nhất mà họ được nghe từ ông.

Orlocke cúi người về phía trước.

"Con trai của ta ..." Ông nói, vuốt ve khuôn mặt của Seigen.

Sau đó, ông bắt đầu bước đi. Lê chân qua bùn đất, thấm đầy máu chảy ra từ vết thương trên bụng, vài mét này hẳn phải có cảm giác như một cuộc hành trình kéo dài nhiều tháng đối với ông. Tuy khuôn mặt của ông cho thấy cuộc hành trình này đau đớn ra sao, ông vẫn mỉm cười như một cậu bé cuối cùng cũng đã tìm thấy chú chim xanh hạnh phúc của mình.

Ông vươn tay chạm vào con quái vật của Ashborn đã tắc thở từ lâu.

"Tình yêu của ta..."

Ôm lấy con thú đã từng là người yêu của mình, ông nói.

"Vũ ĐộngPerform a dance."

Vô số những con bướm vàng xuất hiện, bao lấy xung quanh họ.

Một bùa phép nhằm trả lại cho người đàn bà hình dạng ban đầu của mình. Con thú của Ashborn, trông giống như một sinh vật lai giữa sói và nhện, trở về hình dạng ban đầu là một người phụ nữ xinh đẹp. Mặc dù một nửa cơ thể bị mất của bà ta không được khôi phục lại, hình ảnh của họ ôm nhau dưới ánh trăng thật sự rất đẹp.

Ông pháp sư già rút cuộc cũng trút hơi thở cuối cùng.


Không bao lâu sau, có tiếng gọi từ phía sau lưng họ.

"---Cô chủ Luvia!"

“---Anh nghĩ mình đang làm gì vậy hả? Đây là học trò của anh mà.”

Không biết gì về chuyện vừa xảy ra ở đó, Clown và Flue cất tiếng gọi trong khi mang theo Gray đã bất tỉnh.


Chú ThíchEdit

  1. Dải Möbius: một dạng hình học Tô-pô, một dải băng được vặn xoắn và nối hai đầu lại với nhau.