FANDOM


Ending X-02: Cuộc gặp gỡ nọ và cái kếtEdit

“Nhưng.”

“Kiểu nào cuối cùng ngay cả muội, huynh cũng sẽ 'cứu' thôi.”

Cuộc gặp gỡ nọ và cái kết

(Ending X-02 Open 04/16 15:00)

Không có ai ở đó.

Đó là điều hiển nhiên.

Shiroyama Kyousuke mỉm cười khi ngoảnh lại nhìn cây cầu lục địa khổng lồ. Cậu đút smartphone vào túi, song hành động lại phần nào vụng về vì một tay đang bị bó bột.

(Mình trông đợi cái gì chứ?)

Đó chính là kết quả mà cậu mong muốn.

Dẫu thế cậu vẫn thấy đau nhói khi tiếp tục tiến về phía trước.

Nếu quả có phép màu tạo ra bởi bàn tay con người, cậu có thể gặp lại chị em Meinokawa đúng như lời Aika. Cậu không biết đó có phải là việc tốt không, nhưng có thể họ sẽ bị kéo lại với nhau.

Cậu có muốn thế hay không?

Chẳng biết vì sao, cậu lại không thể đưa ra câu trả lời.

“Giờ thì.”

Dù sao thì công việc cũng đã hoàn tất. Cậu không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được hành động của chị em Meinokawa, nhưng cậu không nghĩ họ có thể tìm ra cậu dễ thế.

Vậy đây là cái kết. Đáng lí là thế.

“Ôi. Huynh. Ơi☆”

Mồ hôi lạnh túa ra khắp người ngay khi một giọng ngọt ngào lọt vào tai cậu.

Việc này đã từng xảy ra trước kia. Có lẽ một triệu hồi sư đã lén tới gần bằng cách sử dụng Chain thay vì Incense Grenade. Cậu thấy mình đang ở trong một Linh Trường Nhân Tạo và "nàng" đang ở ngay kế bên cậu.

Đó là Bạch Nữ Vương.

Đó là tồn tại cao nhất của cấp Vị Đạp.

Đó là hiện thân của nhân từ, biểu tượng của tôn quý, và hóa thân của huy hoàng.

Đó là nữ thần trắng thuần khiết không cho phép lấy một chút tạp uế.

Ít nhất thì các triệu hồi sư và vật chứa trên khắp thế giới tin là vậy.

Trong đô thị công viên giải trí khổng lồ này, phục trang dị thường của nàng cũng như một món đồ hóa trang. Sắc đẹp của nàng thu hút bao ánh mắt, song nàng dường như không để tâm.

Kyousuke lắp bắp hỏi Nữ Vương đứng sát sạt bên cạnh.

“Không phải cô đã chết rồi sao?”

“Thì đúng là vậy. Nhưng đó là phiên bản bất thường không được gọi đến bằng nghi thức triệu hồi bình thường. Hơn nữa nó còn là sản phẩm chưa hoàn thiện không khâu nổi muội vào một linh hồn của thế giới này.”

“Nói thế là…tồn tại của cô bị tách làm đôi sao?”

“Mà nếu Phùng Giới Triệu Hồi có tác dụng, hình ảnh ma đó chắc đã không xuất hiện rồi. Không phải cái kiểu đuôi thằn lằn tí tẹo mà là…hm, doppelganger nhỉ. Thôi kệ, dù gì cũng không liên quan đến muội.”

Shiroyama Kyousuke không thể ngăn bản thân dí trán vào lan can.

Rồi cậu bật ra tiếng hét vô nghĩa. Giờ nghĩ lại cậu mới thấy, con quái vật ấy đã liên tục xuất hiện trước mặt cậu kèm nụ cười mặc cho đã từng bị tiêu diệt trong trận chiến được gọi là Đại Chiến Bí Mật.

Bạch Nữ Vương cười khúc khích.

“À mà tiện nói luôn, con tin mà bản thể ấy của muội chơi đùa đã được giải thoát ngay khi nó bị tiêu diệt, cho nên đừng có lo gì hết. Mà việc đó cũng không liên quan gì đến muội.”

“Vậy mà cũng không được là tôi sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng đấy.”

“Vớiii cả. Huynh nên cảm ơn muội đi. Nhờ muội ích kỉ bảo muội muốn gặp huynh, tàn dư của Guard of Honor mới tự tiêu diệt lẫn nhau trong cuộc đấu đá nội bộ để rồi không thể lẩn vào góc khuất đấy. He he he. Căn bản triệu hồi muội trong trạng thái tinh khiết đâu phải việc dễ dàng gì.”

“Cô làm bao việc đó để được cái gì?”

“Thực sự không vì gì hết. Không phải muội đã nói rồi à? Guard of Honor tự tiện lợi dụng muội chứ muội chẳng có hứng thú với việc nào hết. Muội thực sự không nghĩ chúng là vật sở hữu của muội. Ây chà☆ Huynh lo muội sẽ tấn công huynh để trả đũa việc phá hủy tổ chức ấy à?”

Cậu chưa từng nghĩ thế.

Bạch Nữ Vương làm gì có mưu đồ trắng trợn như vậy.

Nàng chỉ đơn giản yêu tình yêu và khát vọng ấy tác động đến hành động của nàng. Nàng đơn giản đến mức đúng ra còn chẳng nắm được tổng thể.

“Có nghĩa là cô sẽ không phá đám hai người ấy?”

“He he he. Phải tránh nói tên hai người đó mới chịu cơ. Vâng, muội chỉ có hứng thú với huynh thôi mà. Muội chẳng có lí do gì mà phải truy sát những người đã không còn dính líu tới huynh cả.”

“…”

“Không cần trừng mắt với muội thế đâu. Đây là cảnh dẫn đến đoạn ‘hạnh phúc mãi mãi về sau’ mà. Guard of Honor bị diệt rồi, rắc rối xảy đến với cha mẹ hai ả nhân loại đó chắc sẽ chấm dứt thôi.”

“Ý cô là sao?”

“Huynh không thấy lạ là tu sĩ đền thờ lại mê bài bạc à? Rồi cả bí mật của cô chị cặp song sinh đó nữa. Cũng đừng quên rằng Guard of Honor đã tính tạo một hình nhân Repliglass cỡ người làm vật chứa nhân tạo cho muội nhưng cứ thất bại miết.”

“Tức là từ đầu mọi thứ đã được sắp đặt sẵn rồi sao?”

“Kế hoạch là tước đi mọi thứ của họ bằng sức mạnh của đồng tiền. Huynh không nghĩ may là Guard of Honor quyết định chọn con đường hòa bình chứ không giết sạch họ để cướp các tài liệu về Joruri sao?”

Mọi việc giờ đã kết thúc, quả thật cũng có vài phần may mắn.

Cha mẹ của chị em Meinokawa không mê bài bạc đến quên luôn gia đình mình. Họ là những nạn nhân đáng thương đã phải tham gia ván bài gian lận nhằm bảo vệ cuộc sống của gia đình mình. Guard of Honor là căn nguyên của tất cả, nhưng chúng đã bị tiêu diệt. Hai cô con gái đã trả hết nợ nên có lẽ mọi chuyện thực sự đã kết thúc.

Nhưng điều đó vẫn còn phụ thuộc vào việc liệu nó có được phép xảy không.

“Thế sao cô lại tới đây?”

“Cần phải có lí do à?” Bạch Nữ Vương cười vang. “Mọi thành viên Guard of Honor trên thế giới quy tụ về đây để rồi bị diệt cả bọn, nhưng vẫn còn nhiều tổ chức tôn thờ muội. Chắc chắn trong số đó rồi cũng sẽ có kẻ khác nổi lên. Chúng ta có thể gặp lại vào một lúc nào đó, tại một nơi nào đó, nhưng khi thời điểm ấy tới thì hãy làm những gì huynh cho là tốt nhất.”

“Giá mà có thể coi đó là trò đùa… Government, Illegal với Freedom vẫn còn loạn vì phải lo dọn dẹp sau bao việc vừa qua, thế mà họ vẫn coi muội như nữ thần. Người ta thường có xu hướng dựa dẫm vào điều siêu nhiên khi cảm thấy yếu đuối, dính dáng đến cô thì kiểu gì cũng có không ít người chẳng coi lẽ thường ra gì.”

Trong trường hợp này, người ta sẽ quyết định Guard of Honor là kẻ chủ mưu tất cả còn bản thân Bạch Nữ Vương thì vô tội. Niềm tin cá nhân mù quáng vô cùng linh hoạt. Và những người đó hoàn toàn không hay biết mình đang chống lại lợi ích của chính mình.

“A ha ha. Thật mừng khi nghe chúng ta sẽ có nhiều chỗ thú vị để hẹn hò. Nhưng nói thật là, muội nghĩ một nửa hỗn loạn của thế giới sẽ biến mất hoàn toàn nếu huynh chịu trở thành của muội đấy.”

“Đúng là vậy, nhưng đó là vì cô trực tiếp hay gián tiếp gây nên nửa hỗn loạn của thế giới thôi,” Kyousuke khinh bỉ. “Và tôi nghĩ nửa kia có liên quan đến tôi. Chính xác hơn, mọi rắc rối sản sinh không ngừng hiện nay đều là do mọi triệu hồi sư và vật chứa có tài thực sự đã hi sinh trong trận Đại Chiến Bí Mật đó. Lấy Guard of Honor làm ví dụ. Nếu những thiên tài thật sự ấy vẫn còn sống, bộ ba thế lực lớn hiện nay chắc đã không gặp phải bế tắc kì quái này và người ta chắc đã phái một đơn vị lớn đi xử lí Guard of Honor trước khi chúng phát triển đến mức này rồi. …Cô thực sự nghĩ chỉ mình tôi được sống hạnh phúc khi tôi là người châm ngòi nó là điều đúng đắn ư?"

Đó là lí do Shiroyama Kyousuke tiếp tục chiến đấu.

Cậu không thể bỏ ngoài tai những lời nguyền rủa “cứu với” ấy, nhưng cậu không thể gọi bản thân là người hùng chính nghĩa.

Cậu là thái cực đối lập. Cậu đã tạo ra nguyên nhân cốt lõi. Thiếu niên yếu đuối đó tiếp tục chiến đấu bởi vì cậu cảm thấy cậu có trách nhiệm và không thể thoát khỏi nó.

“Thế thì sao không hợp tác với muội rồi sử dụng muội để cứu luôn phía bên kia hành tinh đi, huynh?”

“Không, thế thì thế giới sẽ tới hồi tận mất. Khi đó nửa hành tinh sẽ bị phá hủy, chỉ để lại nửa hành tinh.”

“Cách nghĩ đó của huynh làm muội yêu huynh lắm đó, huynh à☆”

“Với lại, cô chỉ yêu tình yêu nên thực tế chẳng quan tâm gì đến tôi, đúng không? Tôi mà nhượng bộ cái là chưa đầy một tuần cô sẽ hết hứng liền, giống như cách người ta bắt đầu thấy mặt xấu của ai đó khi bắt đầu sống chung với nhau vậy. Lúc này thì đúng là cô đang theo đuổi tôi, nhưng nếu dấu hiệu đó biến mất, sức mạnh phá hủy thế giới thực sự có thể xuất hiện bất cứ đâu, vào bất kì lúc nào mà không cách gì dự đoán trước được. Tôi không muốn phải rơi vào hoàn cảnh đó.”

“He he he. Muội có thể coi đó là do huynh muốn giữ muội lại bên cạnh không?”

Shiroyama Kyousuke thở dài.

“Thực ra…tôi đã triệu hồi cô tới thế giới này và vá cô tại đây vì mong ước của riêng tôi.”

“Ủa? Thế thì sao?”

“Đó là vì tôi biết tôi không thể tự mình giết cô được, tôi muốn giữ cô ở đây và cắt đứt đường thoát của cô. Như thế, tôi có thể nhờ mọi người hỗ trợ cùng giết cô một lần và mãi mãi. Tôi nghĩ kẻ mạnh như cô chỉ là cái ác làm cả hai thế giới rơi vào sự điên cuồng. …Nhưng rốt cuộc, cô lại như kẻ bất thường thu hút cả đống Material tới tinh cầu này. Chính vì thế mà tập thể chúng tôi mới rơi vào hỗn loạn và dẫn đến Đại Chiến Bí Mật kinh khủng đó.”

Thế còn việc họ là tình nhân?

Cậu tuy là thiên tài, nhưng cái gì là xương sống để dựng nên diễn biến hay ho đến vậy?

Bạch Nữ Vương suy ngẫm về những điều đó.

Tuy nhiên

“Có lẽ vậy.”

Nàng dí mặt lại gần.

Môi họ chỉ cách nhau vài centimet.

“Nhưng.”

Nàng nói như thể đó là điều hiển nhiên.

“Kiểu nào cuối cùng ngay cả muội, huynh cũng sẽ 'cứu' thôi.”

Thời gian vừa đúng lúc chạm giới hạn.

Linh Trường Nhân Tạo được hóa giải, đường viền của Bạch Nữ Vương tiêu biến, và thiếu nữ vật chứa tội nghiệp đổ gục bất tỉnh dưới chân cậu.

“…”

Shiroyama Kyousuke thắc mắc về những lời của kẻ thù trong giây lát.

Cuối cùng cậu quay lại và khuất dáng trong đám đông.

BloodSign v01 421


Hai người họ chia hai nẻo đường.

Và không con đường nào chịu chấp nhận con đường kia.FactEdit

  • Vì sự ích kỉ của Bạch Nữ Vương, tàn dư của Guard of Honor tự diệt mình trước khi kịp lui về hoạt động bí mật.
  • Chuyện nhà Meinokawa tan vỡ bởi thói mê bài bạc của bậc cha mẹ là do Guard of Honor đã khiến họ phải gánh nợ hòng chiếm đoạt tài liệu về Joruri để hỗ trợ cho nghiên cứu trì trệ của mình.
  • Trong trận Đại Chiến Bí Mật, Shiroyama Kyousuke và lực lượng chính bao gồm triệu hồi sư cùng vật chứa kì cựu đã cố tìm cách giết Bạch Nữ Vương quá đỗi hùng mạnh để cứu lấy thế giới của nhân loại và Material. Kế hoạch được chia làm nhiều bước, bao gồm tiếp xúc trực tiếp với Bạch Nữ Vương, nhưng cuối cùng nó đã thất bại.
  • Vì Bạch Nữ Vương, người yêu tình yêu, mạnh quá mức, nàng chẳng thèm để tâm để sự phản kháng vô ích của con người.
  • Phân nửa rắc rối trên thế giới được gây nên bởi Bạch Nữ Vương còn nửa kia thì có mối liên hệ chặt chẽ với Kyousuke. Ít nhất là Kyousuke tin như thế, do đó cậu không thể bỏ ngoài tai từ nguyền rủa 'cứu với”.
  • Đây là truyện cổ tích về hai kẻ đối lập, nhưng không phải câu chuyện về anh hùng chính nghĩa và kẻ thống trị cái ác.
  • Trận chiến giữa hai cái thể mạnh nhất đó sẽ còn tiếp tục đến khi một bên ngã xuống hoặc một bên được cứu.

Ghi chúEdit

Theo dõi & Thanh chuyển trang

Bỏ theo dõiUnfollowed.pngbộ truyện này
► Xem lại Tập 1 Ending 1♬   Mitou Shoukan://Blood-Sign   ♬► Xem tiếp Tập 1 Lời bạt
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.