FANDOM


Lời bạt Edit

Nhân loại là một loài sinh vật với tầm nhìn về cơ bản có thể có đủ loại từ hẹp hòi cho đến quá mức khoa trương, trong nhân sinh luôn xuất hiện đủ loại vấn đề mà người ta không thể giải quyết, nếu có những vấn đề cần thực sự suy nghĩ, buộc phải giải quyết, kết quả đôi khi lại ngoài ý muốn, đó là hoàn toàn không cần phải như thế. Có lẽ không nên nói như vậy, đương nhiên so với để mặc vấn đề lại đó thì giải quyết vấn đề cho xong vẫn tốt hơn, nhưng nếu phóng tầm mắt ra nhìn khắp thế giới này, những vấn đề chưa được giải quyết đã đem xếp xó tuyệt đối không phải số ít, tuy rằng kết quả làm người ta thấy phức tạp với đủ loại vấn đề, nhưng những người xung quanh lại thường ngoài dự tính mà đem vấn đề và kết quả của những vấn đề đó cùng tiếp thu. Trái lại, vấn đề được giải quyết lúc sau ngược lại làm tình hình lộn xộn và hỗn loạn cũng không phải chuyện hiếm thấy. Nhân loại ghét thay đổi, cho dù là tiến hóa cũng vậy, tuy rằng thích yên ổn quá cũng không tốt, cá nhân tôi thì cho rằng về mấu chốt ở đây cũng không phải là bản chất của vấn đề, nhưng thật ra ngay từ đầu người ta đã tiếp thu được hoàn cảnh. Đùa một chút, nhân loại đối mặt với vấn đề, vì vấn đề mà thấy phiền não, vì vấn đề mà phức tạp, không ngừng tích góp từng chút một áp lực—quá trình này mới thực sự là cảm nhận cuộc sống. So với việc tâm nguyện nhiều năm được thực hiện, hay mối tình cay đắng cuối cùng cũng có kết cục, quả nhiên vẫn chỉ có những vấn đề mới có thể tính là nhân sinh thực sự? Nếu vậy, mọi người đều không phải vì thực hiện ước mơ mà cố gắng, mà vì có thể cố gắng nên mới ước mơ. Không, không, nếu quả thực là thế thì rốt cuộc đây là ác mộng kiểu gì cơ chứ!


Quyển [Nekomonogatari (Kuro)] là quyển thứ 6 trong [Monogatari Series]. Theo trình tự thời gian mà nói thì tiếp theo chính là chương đầu, ‘Hitagi Cua’, ở đó cũng đã có ám chỉ rõ ràng câu chuyện của Hanekawa ở Tuần lễ Vàng. Thực ra đây vốn phải là bí mật vĩnh viễn bị phong ấn, tuy nhiên xét đến ít nhiều các loại điều kiện cả chủ quan lẫn khách quan thì vẫn phải xuất bản. Tôi vô cùng cảm kích. Chỉ là toàn bộ series đã có nhiều tập như vậy, trong triển khai khó tránh khỏi chút sai sót, nếu thực sự có chuyện này, xin các độc giả cố gắng vượt qua bằng tình yêu đọc sách, đây là vinh hạnh của tôi. Quái dị vốn là lấy phương thức đó mà biến đổi, phương thức đó mà truyền thừa. Tóm lại, quyển sách này tôi đã dùng trăm phần trăm meo meo hứng thú để viết. [Nekomonogatari (Shiro)] cũng đã đặt trước sẽ xuất bản, mong được chiếu cố nhiều hơn.


Cảm ơn VOFAN-san từ trước đến nay vẫn đảm nhiệm phần bìa cùng hình minh họa. Mặt khác trong lúc viết lại được xem bản chuyển thể anime của [Bakemonogatari] nên rất kích thích, lại càng nhiệt tình có hứng sáng tác. Thật sự vô cùng cảm ơn. Tôi sẽ hết sức cố gắng tiếp tục viết tác phẩm để không hổ danh là nguyên tác của một anime như vậy. Như vậy thì, hẹn gặp lại các bạn lần sau.

Nisio Ishin

Xem trang trước 012 Trở lại trang chính Monogatari Series


Theo dõi & Thanh chuyển trang

Bỏ theo dõiUnfollowed.pngbộ truyện này
► Xem lại Tsubasa Gia đình 013♬   Monogatari Series   ♬► Xem tiếp Nekomonogatari Trắng Minh họa