FANDOM


*Thông tin chung Edit

B main21
  • Họ tên: Aika Maki
  • Tên gọi: Dark Navy
  • Tuổi: 16 (17)
  • Chủng tộc: Người Folsaria, Pháp sư
  • Vai trò: Cựu Pháp sư thiếu nữ của Darkness Rainbow, Thủ quỹ của Satomi hiệp sĩ đoàn, Cựu thiên địch của Yurika, Học trò của Maya, Cựu nô lệ
  • Sở thích: Tiền (không phải dưới dạng tài sản mà dưới dạng một thước đo giá trị)
  • Ghét: Sự giả dối
  • Số đo: 1m63, B81/W59/H84
  • Thân với: Shizuka
  • Nhận từ Koutarou: khế ước (đã không còn), việc làm (thủ quỹ)

*Bối cảnh nhân vật: Edit

Trong căn hầm ngục, cô gái bé nhỏ nằm co ro trước sự giá rét của mùa đông, cô bị nhốt vào đó bởi sự phản bội. Xuất thân từ một khu phố ổ chuột ở Folsaria, cô bị chính cha mẹ mình bán làm nô lệ ở cái độ tuổi còn chưa nhớ được nhà mình nằm ở đâu. Đó cũng chính là lần đầu tiên cô bị phản bội. Lần thứ hai, khi cô muốn chạy trốn khỏi sự xiềng xích, người bạn mà cô ngỡ là thân đã tố giác cô lên ông chủ. Chính vì thế nên cô bé mới bị đánh đập và bị tống giam trong căn hầm ngục lãnh lẽo kia. Căn hầm ngục lạnh lẽo và cô độc ấy khắc vào trái tim nhỏ bé của cô như biểu tượng của nỗi cô đơn, không ai ở bên cô, chẳng một ai cô có thể tin cậy. Những người đáng ra là người thân của cô lại lần lượt bội phản, nhấm chìm cô vào sự chai sạn và nỗi căm phẫn. Chính vì thế, khi được Maya cứu thoát và dạy dỗ, Maki lầm đường lạc lối. Cô căm ghét sự bất trung, bất tín và dối trá. Cô tin vào đồng tiền thứ chẳng phản bội lại một ai. Vì thế, Maki trừng phạt những kẻ đã phản bội lại cô. Vì thế, Maki mới căm ghét Yurika, một người quá vô tự lự, được bao bọc quá nhiều mà không biết sự xảo trá trên đường đời. Chính vì bị phản bội quá nhiều, Maki trở nên đa nghi, dè chừng với xung quanh, thế nên, khi người con trai mà Yurika tin tưởng xuất hiện, cô quả quyết rằng ắt hẳn đây là một tên lừa đảo, một tên dối trá, một kẻ thù không đội trời chung với cô.

Muốn một cô gái trở nên xinh đẹp, hãy cho cô ấy biết đến tình yêu!

*Tính cách + Đánh giá chủ quan: Edit

‘Càng học càng ngu, càng tính toán lại càng đa đoan’ (tự ngôn của thằng người viết, kaka), Maki khi xuất hiện lần đầu tiên là kiểu người như thế. Với sự sắc bén và cẩn trọng trong tính toán, bất cứ địch thủ nào cô cũng đều có kế sách ứng phó, chỉ đáng tiếc, đối phương lần này của cô chỉ là một nam sinh cù lần, tay chân nhanh hơn não, Koutarou. Vì lẽ đó nên những hành động đáng ra rất chân chất của Koutarou đều bị Maki âm mưu hóa làm quá vấn đề lên. Chính điểm này càng khiến người viết nổi máu muốn chinh phục, xin lỗi chứ, nếu đây là Visual novel chứ không phải là Light novel thì route của ẻm completed trong nguyên một ngày rồi (chém đó). Mặt khác, Maki ban đầu khá là tàn nhẫn và thực dụng, việc lấy Harumi ra làm con tin đã chứng tỏ bộ mặt đó. Dẫu vậy, ẩn sâu sau những hành động táo bạo, liều lĩnh của cô lại là một con người yếu đuối, mưu cầu hạnh phúc và sợ hãi sự cô độc cũng như đánh mất đi những thứ đáng giá đối với bản thân cô. Khác với Clan, dù cùng xuất thân đều là kẻ địch nhưng ngay sau khi bị Koutarou chinh phục, Maki tỏ ra dere hơn rất nhiều. Nhưng bởi vì sự thiếu hụt hiểu biết về thường thức, Maki tỏ ra khá gượng gạo trong việc thích ứng với cuộc sống thường ngày của căn phòng 106 cũng như bày tỏ tình yêu đối với Koutarou. Hãy nhìn xem, cách cô nàng bận đồ ăn diện để đi chơi với Koutarou dù bản thân cô trước đây luôn cho rằng việc trang điểm là thứ giả tạo che đi khuôn mặt thật bản thân, chỉ vì cô muốn được trở nên xinh đẹp trong mặt người cô yêu. Hay như lúc cô lấy cái cớ che mắt Darkness Rainbow để có một mối rằng buộc với Koutarou, bởi vì cô đã quen với việc lấy đồng tiền ra làm sự đảm bảo nên mối quan hệ cho không bên trong căn phòng 106 khiến cô ngột ngạt và lạc lõng.

*Sức mạnh: Edit

- Các ma pháp hệ màu Chàm, loại ma pháp này có khả năng thao túng tâm thức của kẻ địch như xóa bỏ chẳng hạn. Sau này, cô còn có thêm khả năng tạo nên một thanh kiếm trên đầu cây trượng của mình.

- Cận chiến, không thực sự là chuyên gia võ thuật như Shizuka nhưng Maki biết nhắm vào yếu điểm của kẻ địch.

- Khả năng chiến đấu ăn ý với Koutarou, giảm thiểu độ trễ trong phối hợp :v. Khi anh chị mà đã song kiếm hợp bích thì kẻ địch chỉ có nước đi ngắm gà khỏa thân. (chém thôi, cũng chưa đến mức đó đâu)

*Trivia: Edit

- Maki là heroine có khả năng tâm đầu ý hợp nhất với Koutarou. Điều này vẫn đúng sau khi đã phá khế ước.

- Cùng Yurika, Maki từng hôn má Koutarou. - Maki hiện giờ đang sống trong phòng 206 cùng với Shizuka.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.