FANDOM


*Thông tin chung: Edit

XrBQzQ9
  • Tên gọi: Sanae, Sanae-chan (hồn ma); Sanae-san (người)
  • Tuổi: 16 (17), dạng hồn ma thì chắc tầm 12-13 gì đó
  • Chủng tộc: Hồn ma, Con người
  • Vai trò: hồn ma ám căn phòng 106, con gái gia tộc Higashihongan, ‘osin’ của Satomi hiệp sĩ đoàn
  • Sở thích: bám lưng Koutarou, anime về mahou shoujo…
  • Số đo: cao 1m45, ba vòng B74/W58/H74
  • Người thân: Higashihongan Kanae (Mẹ); Higashihongan Soutarou (Cha)
  • Thân với: Yurika
  • Quà tặng từ Koutarou: Tấm bùa [Gia đình bình an]

*Bối cảnh nhân vật: Edit

Gia tộc Higashihongan có lịch sử lâu đời trên vùng đất Harukaze, họ là những thần quan phục vụ cho ngôi đền thờ đặt trên mảnh đất này. Như những người hầu cận của thần linh, chảy trong huyết quản gia tộc này là một dòng linh lực vô cùng dồi dào. Nhưng đã từ lâu lắm rồi, cách thức sử dụng nguồn linh lực đã bị lãng quên trong chính gia tộc và con cháu của họ lớn lên tiếp nối cơ nghiệp như một người bình thường không hơn không kém.

Higashihongan Soutarou, người con trai thừa tự của dòng họ Higashihongan là bạn thuở nhỏ của Kanae, thường đến bãi trống của khu đền nhà anh để tham gia một lớp tập bắn cung. Tình yêu nảy nở giữa hai người nhưng bị gia đình Kanae ngăn cấm. Kanae là con gái của một gia đình giàu có, bố mẹ cô muốn dùng cô như một nước cờ chính trị, nhưng trước khi điều đó xảy ra, Soutarou và Kanae đã chạy trốn cùng nhau và thuê căn phòng 106 nhà trọ Corona để cùng chung sống. Kết quả mối tình của họ chính là Higashihongan Sanae.

Mang trong mình dòng máu Higashihongan, Sanae cũng sở hữu cho mình một nguồn linh lực khủng khiếp nhưng cũng chính vì nó đã đẩy cô vào tai ương kiếp nạn. Cô bị bắt Darkness Rainbow bắt cóc khi lên 6 tuổi, bọn chúng nhắm vào nguồn linh lực có thể chuyển hóa thành nguồn ma lực dồi dào kia. Dù may mắn được Nana và Kanae cứu kịp thời, mạch linh lực của Sanae vẫn không hoàn toàn hồi phục. Một vài năm trước khi gặp gỡ Koutarou, cơ thể Sanae trở nên suy nhược và đổ bệnh. Vì sức khỏe con gái, Soutarou và Kanae đã đưa Sanae về nhà Higashihongan để tiện việc đi lại nhưng họ đâu có ngờ rằng một nguồn linh lực thoát ra từ Sanae đã hình thành một phiên bản hồn ma của chính cô, ám vào chính căn phòng 106, đợi chờ ngày họ trở về.

*Tính cách: Edit

- Sanae-chan: Sanae là một cô nhóc ngây thơ, nhí nhảnh và hoạt bát. Như một cô bé, Sanae dễ yêu quý nhưng cũng dễ hờn dỗi trước những thứ tưởng chừng chẳng đáng bận tâm, ví dụ như cô tỏ ra khó chịu mỗi khi Kiriha lả lơi với Koutarou. Cách thể hiện cảm xúc của cô cũng rất trong sáng, và trực diện, Sanae sẵn sàng thổ lộ bằng lời nói lẫn bằng hành động như lúc cô thể hiện tình yêu của mình với Koutarou. 

Trong quá trình chống lại Koutarou và các nữ xâm lược khác, cô thể hiện mình cũng là một người hiếu chiến, không ngại bất kì một ai, những người dấm động vào những thứ thuộc về cô. Tuy vậy, cô cũng là một cô bé sống rất tình cảm, dễ tổn thương, dễ bị cô đơn trước những lời nói vô tâm hay cử chỉ lỗ mãng dù chỉ nhỏ nhất. Cô chạnh lòng khi nghĩ về mối quan hệ quá đỗi hiển nhiên giữa cô với Koutarou: kẻ xâm lược và kẻ bị xâm lược; cô ghen tị với những cô gái khác những người đang dần chiếm được chỗ đứng bên trong trái tim Koutarou và cô đau đớn khi nhận ra rằng bản thân không thể đem lại hơi ấm, sự hạnh phúc cho Koutarou như những người con gái bình thường khác.

- Sanae-san: Ở phần nhân cách này, Sanae nhu mì và e dè với môi trường xung quanh hơn. Cô như một người con gái mong manh dễ vỡ cần một nơi nương tựa, cần một người con trai đứng ra bảo vệ. Hay nói cách khác, tính cách của Sanae-san khá giống với Harumi thuở ban đầu.

*Đánh giá chủ quan: Edit

Thực ra thì lúc đầu đọc RokuShin, mình cảm giác có chút annoy nhân vật của Sanae, bởi vì tính cách trẻ con đến ương ngạnh cũng như phần đất diễn của cô bé, làm mình nhiều khi bị ngập trong bức bối. Nhưng ngay sau khi giải quyết được rắc rối với cô (vol 3), điểm nhấn này mau chóng biến mất và vai trò của cô trong câu truyện cũng giảm dần đi. Sanae vẫn liên tục xuất hiện nhưng tầm ảnh hưởng và sự nổi bật không còn được như ban đầu. 

Dù phần mở nút cho vấn đề của Sanae được coi là một trong những twist lớn nhất truyện, đồng thời khai mở ra hướng phát triển mới cho nhân vật nhưng vẫn không thể xóa nhòa đi sự lạc lõng của nhân vật. Nhân vật của Sanae không hề nhạt nhẽo, nếu phải nói thì tính cách đa nhân cách sau này của Sanae để lại ấn tượng khá lớn trong người đọc nhưng vị thế của Sanae trong RokuShin lại không được như thế. Có thể dễ dàng nhận ra nguyên do là bởi chính hoàn cảnh/vấn đề của Sanae. Nếu coi các vấn đề của Yurika, Kiriha và Theia như một đường thẳng liền mạch thì vấn đề của Sanae như một đoạn thẳng phát sinh ra từ đường thẳng ấy. Nói cách khác, trong 4 nữ chính đầu tiên, câu truyện về Sanae là yếu nhất, có sức ảnh hưởng đến mạch truyện kém nhất. Nói là vậy, mặc không tạo được ảnh hưởng tới cốt truyện, phần truyện của Sanae vẫn tác động đáng kể đến sự phát triển của các nhân vật cũng như mối quan hệ giữa họ.

Sức mạnh: Không nói cũng biết, linh năng nha, khỏi nói nhiều, Koutarou làm được gì thì Sanae cô nương làm giỏi hơn vạn lần, chưa kể nguồn linh lực dồi dào như hào quang cọp trắng (chém đó). Cụ thể thì Sanae có khả năng như thấu thị, phán đoán, chia sẻ giác quan… Ngoài ra, do từng là một hồn ma, cô có thêm những khả năng như dịch chuyển, ma trơi, chiếm hữu… Sau khi hợp nhất làm một, Sanae còn có thêm những khả năng như xuất hồn có liên kết (Sanae-san và Sanae-chan đồng thời hiện hữu) và tạo cung và tên từ linh năng.

*Trivia: Edit

- Được Koutarou cõng có thể coi là đặc quyền của Sanae. Cô là người được Koutarou cõng nhiều nhất.

- Ở vol 1, mái tóc Sanae có màu tím nhưng từ vol 2 trở đi có màu nâu cam

- Sanae là nữ chính nhận ra tình cảm của mình sớm nhất.

*Bài viết giới thiệu Higashihongan Sanae khác của MrKaze: Edit

http://hako.re/forum/37-moe-arena-2014/8175-higashihongan-sanae-rokujouma-no-shinryakusha.html


Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.