FANDOM


*Thông tin chung Edit

Landlord

Edit

  • Tên gọi: bạn chủ nhà
  • Tuổi: 16 (17)
  • Chủng tộc: Con người, Bán nhân (chỉ lúc biến hình), Rồng (chỉ lúc biến hình)
  • Vai trò: Chủ nhà Corona, chủ phòng 206, người chủ trì nghị định Corona,

chủ thể của Alunaya

  • Sở thích: bà tám
  • Số đo: cao 1m65, B82/W60/H86
  • Người thân: không còn
  • Thân với: Maki, Ruth, Kenji
  • Nhận từ Koutarou: 5000 yên mỗi tháng (lol), Alunaya (hàng tặng kèm hổng bán, lol ver 2)

*Bối cảnh nhân vật: Edit

Học võ thuật từ nhỏ, Shizuka những tưởng rằng bản thân mình mạnh mẽ hơn người. Và sự thật, thân pháp cô thậm chí còn mạnh hơn những bạn nam cùng lứa tuổi. Thế nhưng, cô sớm nhận ra rằng mình vô dụng biết bao trước cơn hỏa hoạn đã cướp đi sinh mệnh của hai đấng sinh thành. Sự tuyệt vọng, sự thống khổ vì sự yếu đuối của bản thân được che đi dưới vẻ mặt tươi cười rạng rỡ. Nụ cười của cô không hề giả tạo, nụ cười đó là sự động viên chính mình của một cô gái đương tuổi xuân đã phải một mình đơn độc bươn trải cuộc đời. Nhưng dù vậy, ở đâu đó, sự cô đơn và buồn bã vẫn còn đấy, chờ đợi bộc phát ra. Ngoài điều đó ra, Shizuka cũng không biết rằng, 10 năm trước, một mảnh linh hồn của một con rồng từ quá khứ đã nhập vào người cô. Nó gia tăng sức mạnh thể chất cho cô, đồng thời, giúp cô có khả năng nhìn thấy ma, thấy được Sanae. Và cũng nhờ con rồng này làm cầu nối, Shizuka sẽ có được một mối ràng buộc, một sức mạnh mà cô mưu cầu để cô đạt tới hạnh phúc, để thoát ra khỏi sự cô đơn…

*Tính cách: Edit

Ooya-san

Bạn chủ nhà~ Cô bạn cùng lớp nhiều chuyện

Có 2 tính cách rõ ràng nhất được thể hiện ở Shizuka, một là tính cách vui vẻ hòa đồng và cũng như một thiếu nữ đế tuổi tò mò, cô nàng thích buôn dưa lê bán dưa chuột, thích tám về đời sống tình cảm của người. Hai là tính cách nghiêm túc, hi sinh vì người khác, vì bạn bè, như lúc cứu Sanae hay lúc cô bé gái trong căn nhà hỏa hoạn. Ngoài những tính cách nổi bật trên thì cô cũng tỏ ra nhu mì, yếu đuối như lúc đi tảo mộ cha mẹ. Từ những tính cách trên, Shizuka tỏ ra mình là người nhạy bén trước tâm trạng của những người khác, đặc biệt là những cư dân phòng 106, và cô cũng đóng vai trò người hòa giải ‘theo nhiều cách thức’ cho những rắc rối nảy sinh bên trong căn phòng. Nói thêm một chút, Shizuka cũng có chút máu berserker trong người, điển hình những lúc có người dám đập phá thứ gì đó thuộc về tòa nhà Corona dù vô tình hay cố tình thì cô cũng xử đẹp hết.

*Ðánh giá chủ quan: Edit

Thực sự khi nói tới Shizuka thì ban đầu, mình liên tưởng tới hai kiểu nhân vật: Một nữ nhân vật phụ support sẽ yêu thầm thằng main nhưng thiếu hụt động lực để áp sát lại người mình thích hoặc nảy nở tình cảm quá muộn để rồi nhường người đó cho nữ ‘first girl’ và viện cớ chuyện đã rồi, thậm chí cuối truyện còn có thể cặp với một thằng cha nào khác, trong trường hợp này thì mình cho là Kenji (Ví dụ như Erika trong Mahouka, như Tamao trong Haiyore! Nyaruko-san…). Hai là một nữ nhân vật chuyên đi song kiếm hợp bích – support đôi cùng thằng support main, ở đây vẫn là thằng Kenji (như Ruri trong Nisekoi). Nói chung là lúc đầu đọc, thì mình chỉ nghĩ tới một cái end không mấy phần thích thú cho lắm, Shizuka và Kenji thành một cặp, nếu điều này xảy ra thì gần như 96,69% là chúng ta nên quên đi vụ harem end – thứ xa xỉ ngay cả trong giới A-M, đi nha. Nhưng ơn trời là diễn biến như thế đã không xảy ra trong RokuShin, (dù có hơi tội cho mày, Kenji à, nhưng thôi, chấp nhận đê, mày chỉ là nhân vật phụ - no plot mà thôi~ kaka) vai trò của Shizuka đã trở nên quan trọng hơn ở nửa sau của RokuShin và cũng được buff quan hệ kha khá với Koutarou, chưa kể tương tác với Kenji cũng giảm dần đều, ta có thể an tâm lau mồ hôi trán đợi chờ cái kết đẹp nhất có thể rồi. Nói chung là sau cái vụ ‘Có cách rẻ hơn để trả tiền trọ’ của Shizuka là người viết đã đổ em này rồi, thậm chí còn hơn cái vụ ‘Đã vậy, sao cậu không cưới ta đi’ của Clan nữa kia, thằng Koutarou không liệu cơm gắp mắm mà rước em nó về, không là người viết xin thề… drop không dịch nữa!!!

*Sức mạnh: Edit

Chunha

- Võ thuật, với thể chất hơn người và luyện võ từ nhỏ, cô dễ dàng hạ gục cả nhóm Koutarou nếu đánh bằng tay không.

- Sức mạnh của Hỏa long đế Alunaya, khả năng biến hình và vô số sức mạnh đi kèm như hét ra lửa (nghĩa đen ấy, không phải chỉ bà chằn đâu, chờ đã, nghĩa bóng nghe cũng có vẻ hợp lý đó ta), và xung chấn, mọc cánh để bay.

Trivia: Edit

- Shizuka là heroine có tình yêu đầu không phải là Koutarou, nhưng cụ thể thì không biết là ai.

- Yurika và Shizuka là hai heroine vào tròng sau khi lên kế hoạch support cho 2 nữ chính khác là: Harumi và Maki.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.