FANDOM


*Thông tin chung Edit

Yurika-0
  • Tuổi: 16 (17)
  • Vai trò: Thượng cấp ma pháp sư của Folsaria, Pháp sư Thiếu nữ của Rainbow Heart, cosplayer của clb Cosclub, kẻ ăn bám của phòng 106, học trò của Rainbow Nana
  • Chủng tộc: Người Folsaria!?, Pháp sư
  • Sở thích: ăn và ngủ; shoujo manga, xem anime, chơi game
  • Số đo: cao 1m59, ba vòng B84 / W60 / H83
  • Người thân: bố và mẹ vẫn còn sống nhưng không rõ tên
  • Thân với: Harumi, Sanae
  • Quà nhận từ Koutarou: Cây trượng ma thuật Encyclopedia

*Bối cảnh nhân vật: Edit

Nijino Yurika, một nữ sinh trung học vô tự lự trải qua cuộc sống hàng ngày yên ả như bao cô gái cùng lứa tuổi. Tuy nhiên, cô lại sở hữu một nguồn ma lực dồi dào, thu hút lũ quái yêu từ không gian khác. Trong lúc nguy hiểm nhất, cô đã được Rainbow Nana cứu giúp. Ngưỡng mộ người đã cứu mình, Yurika muốn được giúp đỡ và trợ lực Nana. Sau một thời gian, cuối cùng, cô cũng được Nana nhận làm học trò.

Thế nhưng, những ngày tháng yên ả ấy cũng chẳng duy trì được lâu. Trước đợt tấn công tổng lực từ Darkness Rainbow, vì bảo vệ cô, Nana đã dùng hết mọi ma lực của bản thân và trở thành phế nhân. Cảm thấy có trách nhiệm trước sự hi sinh của người thầy của mình, Yurika đã đứng ra lãnh lấy công việc của Nana. Rời bỏ cuộc sống bình yên, rời bỏ gia đình của mình, cô đã trở thành một trong 7 thượng cấp ma pháp sư của Folsaria và là mahou shoujo của tình yêu và sự dũng cảm, Rainbow Yurika. Và nhiệm vụ cấp thiết hiện tại của cô là bảo vệ nguồn ma lực khổng lồ bên trong căn phòng 106 trước những thế lực lăm le, đặc biệt là từ Darkness Rainbow. Nói oai thế thôi, chứ thực chất là đi ăn bám nhà người ta đó.

*Tính cách: Edit

Ở ngoài mặt, Yurika sở hữu vô số mặt xấu, từ lười biếng, tham ăn tục uống, nhát gan, hay khóc nhè. Chính bởi những mặt xấu ấy, ban đầu Yurika gây biết bao phiền toái cho Koutarou. Không bực mình sao được khi động tí nhõng nhẽo, động tí kêu người kia xấu xa, ác độc, thế mà chỉ cần ‘nựng’ cô nàng bằng cách đãi một bữa tối thôi là cô quay sang ca ngợi ‘Mình đã biết cậu là người tốt ngay từ lần đầu gặp mặt mà’… Ừ, đã biết rồi, sao còn cứ làm phiền con người ta làm gì vậy, cô ngốc ơi~ Vâng, xin thưa, Yurika chính là một nàng airhead chính hiệu.

Nhưng dần dà, theo thời gian, khi đã thân thiết với nhau hơn, Yurika lại để lại cho Koutarou một cảm giác không thể bỏ rơi, một phần vì sự thương hại nhưng phần lớn là bởi Koutarou hiểu rõ bản chất con người Yurika. Trong những hoàn cảnh nghiêm trọng, Yurika luôn tỏ ra nghiêm túc, dù sợ phải chiến đấu, mặc cho bản tính nhát gan, cô vẫn kiên cường đứng lên bảo vệ lẽ phải và luôn một mình gánh vác trách nhiệm mà không san sẻ hay nhờ vả ngươi khác.

Mặc dù tính cách có đối lập như thế, Yurika vẫn là cô gái ‘bình thường’ nhất trong các nữ nhân của phòng 106 và điều đó giúp cô trở thành một trong số ít người mà Koutarou có thể thực sự tin tưởng để nhờ vả.

*Đánh giá chủ quan: Edit

Cũng như cảm nhận của đa phần những người xem, người đọc khác, người viết cảm thấy Yurika là mẫu nhân vật đáng thương, đáng nựng chứ không hề annoy, càng thương em nó bao nhiêu, càng thù thằng thằng Koutarou bấy nhiêu. Nói thật chứ, con người ta là gái nhà lành mà nó cứ đụng tí động tay động chân, lấy thân em nó ra tẩm quất rồi hành hạ. Dù càng về sau, thằng main tỏ ra nhẹ nhàng hơn chút nhưng vẫn ghét cái thái độ đối xử bất công của thằng cha đó. Mặc cho tác giả biện hộ đó là cách thể hiện tình cảm của nó thì ta đây vẫn hận nha!!

*Khả năng và vũ khí: Edit

- Vũ khí: cây trượng Angel Halo và trang phục mahou shoujo nhận từ Nana, cây trượng Encyclopedia – vũ khí của ma pháp trưởng hoàng gia Forthorthe, Grevanas, có khả năng tự ra phép không cần niệm. Sau này khi trả lại đồ mượn cho Nana, Yurika có trang phục mới trông trưởng thành và ‘tươi mát’ hơn.

- Sức mạnh: khác với Maki, Yurika có thể dùng mọi loại ma thuật (trừ ma thuật trắng) từ căn bản cho đến thượng cấp ma pháp. Nhờ vậy, khả năng thích ứng trong những loại địa hình khác nhau cũng cao hơn. Dù chưa thể mạnh bằng sư phụ của mình, Nana, nhưng sức mạnh của Yurika vẫn thuộc loại cao cường, đạt tới danh hiệu thượng cấp ma pháp sư. Nói cụ thể hơn về 7 loại ma thuật mà Yurika có thể sử dụng: + Ma thuật đỏ: Năng lượng, thường dùng để cường hóa thể chất. + Ma thuật cam: Biến đổi, nhằm thay đổi trạng thái vật chất, có thể dùng để dung hợp. + Ma thuật vàng: Lá chắn, để bảo vệ. + Ma thuật xanh lá: Thông tin, như quét thông tin khu vực hay tiên tri. + Ma thuật xanh dương: Triệu hồi thuật. + Ma thuật chàm: Thao túng tâm trí, ví dụ như tẩy não. + Ma thuật tía: Triệu hồn thuật. (Ngoài ra, ma thuật trắng chỉ có Harumi sử dụng là ma thuật thời gian)

*Trivia: Edit

- Trong 4 nữ chính ban đầu thì Yurika là chậm tiêu nhất, cô là người cuối cùng nhận ra tình cảm của mình. - 322 là số điểm dành cho Yurika khi tính trên thang: 50 là bạn, 75 là người yêu, 100 là vợ mà Kenji đưa ra để Koutarou chấm điểm các cô gái. Số điểm đủ để Koutarou phải cưới Yurika tới ba lần. (vol 14) - Yurika và Shizuka là hai heroine vào tròng sau khi lên kế hoạch support cho 2 nữ chính khác là: Harumi và Maki. - Yurika là một trong 3,5 người mà Koutarou có thể thực sự nhờ vả. (vol 11)

Bài viết giới thiệu Nijino Yurika của MrKaze Nijino Yurika - Rokujouma no Shinryakusha!?

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.