FANDOM


XexUfof

*Thông tin chung:

  • Tên khác: Reios Fatra Bertorion, Thanh kị sĩ, Thường dân/Dân đen/Người tối

cổ, Onii-chan, Master

  • Tuổi: 16 tuổi đầu truyện, 17 tuổi hiện tại (không chắc bởi không nhắc tới

thời gian ở quá khứ)

  • Chủng tộc: Con người,...!?
  • Chức vụ: học sinh, chủ căn phòng 106, thành viên hội đan len, cựu thủ lĩnh

của FA đồng minh hội, chỉ huy của Satomi hiệp sĩ đoàn, chư hầu của Theia, hiệp sĩ tạm thời của Alaia, cựu tướng quân của quân đội Forthorthe 2000 năm trước

  • Người thân: Satomi Yuuichiro (cha)
  • Sở thích: Bóng chày, săn bọ cánh cứng, siêu nhân và những cỗ máy rô bốt

khổng lồ

* Bối cảnh nhân vật: Koutarou từng là thành viên của clb bóng chày khi còn là học cấp hai. Hồi nhỏ, có vẻ từng tham gia các vụ ẩu đả đường phố trước khi gặp được Kenji nên khả năng đánh đấm không phải không có.

* Tính cách: 

Trong phần đầu của câu truyện (từ vol 1 cho đến vol 7), tính cách của Koutarou không được tác giả đào sâu, chỉ mới dừng ở mức khắc họa một nam nhân vật chính thường thấy ở những bộ typical harem. Các ‘kĩ năng’ đó là: tốt bụng, nhiệt tình, thả thính vô thức, nguy hiểm đúng lúc-đầu đất đúng thời điểm. 

Nhưng đến phần sau của câu truyện, Koutarou được khai thác rõ ràng và thực tế hơn. Có gì đó trưởng thành, hiểu biết và tăm tối hơn trước. Xé đi vẻ bọc một nam sinh bình thường, Koutarou là một người luôn cô độc, luôn sợ hãi trước các mối quan hệ với người khác giới và lo lắng sẽ làm người khác tổn thương. Hi sinh vì người khác không chút câu nệ, không chút mưu cầu sự đền đáp hay giúp đỡ của những người xung quanh, đó là con người thật của Koutarou. Cái chết của mẹ đã làm lệch lạc sự phát triển của Koutarou, khiến cậu có những nhận thức méo mó về quan hệ nhân sinh.

Theo ý kiến chủ quan của mình, nếu không tính đến sự méo mó trong nhận thức kia thì Koutarou là một mẫu đàn ông điển hình của Nhật Bản, có gì đó cứng nhắc, thô lỗ nhưng lại tận tâm, biết suy nghĩ tới người khác. Ngoài ra, cũng rất gia trưởng và bạo lực, xin lỗi chứ, thô lỗ mấy đi nữa thì có ai đời toàn dùng nắm đấm để động viên người khác đâu, đặc biệt lại toàn nhắm vào bé Yurika, nàng mơ 2D của cả đám fanboy ngoài đời thực. Nhưng trái ngược với sự vũ phu với người nhà là sự nhân từ với kẻ địch (có mùi gì đó sai ở đây nè) trong những trận chiến, cậu thường tha mạng cho kẻ thù mặc dù biết rằng sẽ chuốc họa vào thân.

* Đánh giá chủ quan:

Nếu các bạn mong muốn một bộ truyện có một hero bá đạo, ngầu lòi có sức mạnh kinh thiên động địa, ngang thần ngang thánh như Ainz (Overlord), Tatsuya (Mahouka) hay Izayoi (Mondaiji)… thì xin lỗi, RokuShin không phải một light novel sẽ mang lại điều đó cho các bạn. Nói chính xác hơn, Satomi Koutarou có thể là một đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất, nhưng chắc chắn không bao giờ là một đại trượng phu có khả năng đơn thân độc mã cân cả thiên hạ. Koutarou chỉ là một nam sinh cao trung bình thường, chút bao lực nhưng vẫn chuộng hòa bình, ghét chiến tranh và sẵn sàng ra tay trượng nghĩa. 

Sau tất thảy, cuộc đời Koutarou cho đến giờ chỉ có thể miêu tả bằng hai từ ‘Định mệnh’. Cậu đâu có ngờ căn phòng giá rẻ cậu thuê nhằm giảm gánh nặng cho người cha của mình lại thu hút biết bao ‘quái nhân’ và vô số phiền phức. Cậu đâu có biết cái ngày cậu bước lên sàn diễn thế vai cho người bạn chí cốt của mình lại cũng chính là thời điểm rén lên tấm màn của ‘vở kịch’ chính cuộc đời cậu. Và cậu cũng đâu có hay rằng những ‘quái nhân’ kia không chỉ đang dần dần xâm lược căn phòng 106 mà còn cả trái tim của cậu…

* Vũ khí và năng lực: (Phân chia theo người trao tặng)

- Bản thân Koutarou: thể trạng tốt nhờ chơi thể thao, kĩ năng đánh lộn, sau khi về Forthorthe 2000 năm trước thì cậu có thêm kĩ năng chiến đấu, khả năng chỉ huy và kinh nghiệm của một chiến binh.

- Sanae: Linh năng - khả năng sử dụng linh lực. Bằng cách dùng linh lực cường hóa giác quan và thể chất, thêm khả năng thấu thị - nhìn thấy được aura (hào quanh) để đoán trước đòn đánh của kẻ địch. Sau này khi Sanae trở lại làm người, cô đảm nhận chức năng cường hóa Saguratin bằng linh lực.

- Kiriha: Chiếc bao tay xanh dương. Có khả năng chuyển hóa linh lực thành lửa hoặc điện để tấn công tầm xa.

- Yurika: Lá chắn ma pháp. Cái này thụ động nên tính cho có thôi.

- Theia và Ruth, Elfaria: Thanh kiếm Saguratin, bộ giáp thiên thanh, Garb of Lord và Blue Knight. Trong đó, bộ giáp giúp Koutarou gia tăng sức mạnh và tốc độ; có thêm khả năng bay nhảy, lá chắn và các tác vụ thực hiện bởi AI. Ngoài ra, bộ giáp giúp Koutarou điều khiển Blue Knight.

- Clan: Chiếc vòng tay. Giúp giao tiếp, triệu hồi vũ khí và giáp.

- Alaia/Harumi: Thanh Signaltin và khả năng điều khiển ma lực cho nó. Thanh kiếm có sức mạnh xóa bỏ ma thuật và nhiều khả năng diệu kì khác.

- Nữ thần Akatsuki: khả năng thấy được ma.

* Trivia:

- Koutarou là nguồn gốc, là trung tâm của mọi rắc rối của RokuShin (theo nhiều nghĩa).

* Bài viết giới thiệu Satomi Koutarou khác của MrKaze

 http://hako.re/forum/57-guest-room/7948-satomi-koutarou-rokujouma-no-shinryakusha.html

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.