FANDOM


*Thông tin chung Edit

Theiamillis gre fortorthe
 • Danh xưng đầy đủ: Theiamillis Gre Mastir Sagurada von Forthorthe
 • Tên gọi: Theiamillis Gre Forthorthe, Theia, Tulip (đã hết date sử dụng)
 • Tuổi: 16 (17)
 • Chủng tộc: Người ngoài hành tinh - người Forthorthe
 • Vai trò: Đệ thất công chúa của Forthorthe, Lãnh chúa của Koutarou và Satomi hiệp sĩ đoàn đồng thời là lãnh chúa trên danh nghĩa của phòng 106, con gái của Nữ hoàng đương nhiệm, bạn thuở nhỏ của Ruth
 • Sở thích: chơi game cổ, viết kịch, Thanh kị sĩ
 • Số đo: cao 1m50, ba vòng B76/W59/H76
 • Người thân: Elfaria Dana Forthorthe (Mẹ), Charldrissa Daora

Forthorthe (Cụ tổ)

 • Thân với: Ruth
 • Nhận từ Koutarou: biệt danh Tulip và quà Valentin trắng cũng là Tulip, sự trung thành của chính Koutarou

*Bối cảnh nhân vật: Edit

Sinh ra từ ống nghiệm thụ tinh, cha cô thậm chí còn chết trong một vụ tai nạn đầy ám muội trước đó, Theiamillis được nuôi dưỡng và lớn lên như một nàng công chúa của Đế quốc Ngân hà Thần thánh Forthorthe. Cô là con gái duy nhất của Nữ hoàng đương nhiệm và là con cháu của nhà Mastir, dòng họ đã sinh ra Alaia, nàng công chúa huyền thoại. Chính vì lẽ đó, Theiamillis ngưỡng mộ Thanh kị sĩ, người hiệp sĩ có sức mạnh có thể bảo vệ cô và mẹ của cô trước âm mưu thủ đoạn của kẻ thù địch. Với người bạn thuở nhỏ, Ruthkhania, đến từ dòng họ Pardomshiha đã phục vụ lâu đời cho dòng họ Mastir, Theiamillis thực hiện trọng trách của một công chúa cũng như phận làm con, cô phải giành lấy quyền kế vị để đảm bảo quyền lực cho mẹ mình, để đứng lên chống lại phe phái quân đội đang ngày càng lộng quyền, thao túng triều chính. Và để đạt được điều đó, xâm lược căn phòng 106 là điều kiện tiên quyết. Nhưng Theiamillis đâu có ngờ rằng, ở nơi đó, cô… bị bóp ngực.

*Tính cách: Edit

Dưới áp lực dòng họ, dưới sự gò bò của bộ máy chính trị, tính cách của Theia đã phần nào bị méo mó, cô trở nên kiêu ngạo, hợm hĩnh bởi địa vị của bản thân cô, công chúa của một đế quốc ngân hà. Dù rằng, những tính cách này được dựng nên để bảo vệ chính cô trong cuộc sống chính trị nhưng bởi nó đã ăn bám vào cư xử hành vi hằng ngày nên ‘tật xấu khó bỏ’. Tính cách này chỉ dần dần biến mất đi khi cô gặp Koutarou và những nữ nhân khác.

Ngược với tính cách bề mặt kia, Theia thực ra là một cô gái sống rất tình cảm và biết quan tâm tới người khác, chỉ là cô hiếm khi có được cơ hội để thể hiện những phẩm chất đó ngoài những lúc riêng tư ở bên người bạn thời ấu thơ của mình, Ruth và mẹ của cô, Elfaria. Ngoài ra, những trải nghiệm kể từ khi tới căn phòng 106 đã làm Theia trưởng thành hơn và chín chắn hơn rất nhiều. Theia đã biết cân nhắc, suy nghĩ về những hành động của mình, đồng thời, những phần tính cách tự nhiên Theia chưa bao giờ có cơ hội thể hiện cũng dần được biểu lộ ra bên ngoài.

*Ðánh giá chủ quan: Edit

Nếu đầu truyện, người viết có chút annoy với Sanae thì phần sau lại có cảm giác annoy Theia. Không phải mình không thích nhân vật của Theia, thực sự thì trong số các nhân vật nữ từng được giới thiệu, Theia là nữ heroine có sự thay đổi, phát triển vượt bậc nhất. Cô từ một tsundere trở thành một thiếu nữ đang yêu, từ một công chúa ngang ngược trở thành một nàng công chúa đáng kính, từ một kẻ chẳng coi ai ra gì trở thành một người biết quan tâm tới người khác, những thay đổi đó là điểm cộng lớn cho nhân vật của cô. Tuy nhiên, đổi lại cho sự phát triển đó là phần đất diễn của các nữ chính khác bị xén bớt đi, đặc biệt những nữ nhân vật chính được đôn lên từ dàn nữ phụ, thậm chí, Sanae – một nữ chính đầu tiên cũng hụt hơi trong giai đoạn nửa sau. Nguyên do dẫn tới điều này một phần cũng là bởi vấn đề của Theia có thể coi là gắn chặt với nguồn cơn đã gây ra mọi chuyện xảy ra từ trước tới nay trong RokuShin, Forthorthe và trường đoạn của cô dường như sẽ là sân khấu cuối cùng để câu truyện đi tới hồi kết. Thế nên người viết cảm thấy có chút bất công cho những nữ nhân vật khác, nhưng may là sự khác biệt giữa Theia và những người còn lại không thực sự quá lớn nên có thể du di được.

*Vũ khí: Edit

Vũ khí từ giáp hạm hoàng gia Blue Knight cũng như chính bản thân nó. Hỏa lực của cô có thể nói là mạnh nhất và đa dạng nhất trong căn phòng 106. Sau này cô tích hợp thêm Combat dress (Đầm chiến) và Assault Red (Xích nộ) – tổ hợp trang bị vũ khí cá nhân, gia tăng hỏa lực và tốc lực cho bản thân Theia trong chiến đấu. Riêng về Blue Knight, nếu nó cùng lúc được Koutarou, Ruth và Theia cùng điều khiển, các khớp giới hạn sẽ được dỡ bỏ, Blue Knight sẽ phát huy hết mọi tiềm năng của nó.

*Trivia: Edit

 • 'Sagurada' trong tên của cô có nghĩa là 'đóa hoa hoàng kim' trong tiếng Forthorthe. Thanh bảo kiếm được trao vào ngày sinh của cô, Saguratin được lấy từ cái tên đó.

Bài giới thiệu Theia của Ok!Hello [http://hako.re/forum/37-moe-arena-2014/8202-theiamillis-gre-fortorthe-rokujouma-no-shinryakusha.html

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.