FANDOM


 • Lải nhải

  Sau cỡ 1 tuần làm thử nghiệm post chương mới kèm hình ảnh cỡ lớn mình nhận thấy lượng likes lẫn lượng tiếp cận đã cải thiện rõ rệt. Kể cả với những bộ Original LN vốn trước đó có lượng like lẫn tiếp cận rất thấp song với cách up ảnh đã có thể tiệm cận lượng likes và tiếp cận với những post về LN.

  Theo báo cáo từ cái Auto Report Tool của mềnh lấy số liệu từ GA thì lượng views đến từ Fb đã tăng lền 14% trong thời gian thử nghiệm, chưa kể thời gian views từ FB lại cao hơn so với từ GG và Referal.

  Việc cần làm

  Thế nên, các admin fanpage hiện tại và kể cả sau này khi post link lên fanpage thì các bạn hãy up 1 cái hình lên như vậy giúp việc câu kéo cũng như tăng lượng likes lủng lẫn tiếp cận lên cao hơn.

  Post link lên 1 lúc chờ FB get link rồi nó sẽ hiện ra 1 cái lựa chọn nhỏ nhỏ: "Tải hình lên". Các bạn click vào đó rồi lựa chọn 1 hình phù hợp từ máy tính của bạn rồi upload lên là được.

  Hình thì các bạn tốt nhất là cứ tải về 1 kho hình vào trong máy tính có liên quan đến mấy bộ LN, tải cho mỗi bộ tầm chục cái hình moe, gái gú mà xài dần là ok rồi :v

  Hình ảnh nên chọn là hình gái, càng màu mè hoa lá càng tốt. Như vậy mới nổi bật giữa cái đống News Feed của fan được. Và nhớ là chọn hình ngang nhé (chiều dài lớn hơn rộng) chứ hình dọc thì up lên trông gớm lắm :v

  Ngoài ra thì hình bạn chọn không cần thiết phải có kích thước lớn vì dù gì up file nặng đẹp lên tốn thời gian thì cuối cùng bon FB cũng tự động resize lại thôi. Và cũng nên chọn hình định dạng Jpg cho gọn nhẹ. Nếu có hình Png thì cũng nên dùng Paint của Windows mà chuyển về Jpg. Càng gọn nhẹ thì up lên mới nhanh được :3

  Còn với mấy bộ Original LN, Web Novel hay mấy bộ LN chưa nổi lắm thì nếu không kiếm được hình liên quan thi bạn cứ chôm bừa 1 hình nào đó, đẹp là được, không cần thiết phải liên quan.:yaoming:

  Rắc rối

  Không biết có phải là bug của bên FB không.

  Nếu khi bạn post link lên, chờ 1 lúc mà không thấy chỗ nào ghi là tải hình lên thì các bạn nhấn F5 lại cho mình, Refresh lại trình duyệt và post lại link vào. Thường là làm như vậy (với mình) thì cái lựa chọn cho tải hình lên lại hiện ra.

    Loading editor
Give Kudos to this message
You've given this message Kudos!
See who gave Kudos to this message
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.