FANDOM


Hai hai, đến hẹn lại lên, sách ra thứ 2, thứ 3 mua, thứ 4 đọc và có review đây. Bạn đã đọc CGVC 5 chưa? Nếu chưa thì đừng kéo xuống dưới nhé, nhiều spoil lắm.

1694348256 Bia co gai van chuong tap 5 B1-01

Vol 5 sẽ xoay quanh chuyện giải quyết câu chuyện quá khứ của Konoha và Miu, một câu chuyện có lẽ nhiều bạn tò mò ngay từ vol 1. Nói chung vẫn như mọi khi, đến giữa vol là mình đã đoán ra gần hết các twist (quá ư là bình thường với một kẻ nghiện plot twist như mình). Và cũng như mọi khi, vẫn có plot twist bị mình đoán hụt, tất nhiên, đoán được hết thì còn gì là hứng thú khi đọc nữa. Nói thật, nếu câu chuyện này đứng riêng một vol thì nó sẽ làm mình khá thỏa mãn, nhưng với tư cách một cái nút thắt dai dẳng từ vol 1 đến vol 5 thì cái này lại có hơi nhạt.

Vẫn như các vol trước, câu chuyện lần này vẫn xoay quanh những kẻ thần kinh, những con người mang trong mình những suy nghĩ, tình cảm phức tạp mà cũng dở hơi mà 6 tỷ 999 triệu 999 nghìn 999 người còn lại chẳng ai có. Miu, một yandere chính hiệu, người bị cha mẹ tổn thương đến mức có cái nhìn méo mó về thế giới. Chia, nhân vật chính xuất hiện trong vol 1, mắc bệnh lãnh cảm với 'mọi thứ'. Konoha, tên đàn ông ẻo lả bị Miu quay như con dế, đến mức hai năm không gặp mà anh vẫn bị ám ảnh bởi Miu, cứ nhớ lại là như lên cơn sưng phổi... Và vẫn như các vol trước, suối nguồn tươi mát tưới tắm cho tâm hồn con người ta vẫn là bạn tsundere Kotobuki, người bình thường duy nhất trong truyện, vẻ đáng yêu trong lần hẹn hò với Konoha thật là bá cháy. Truyện lần này bạn không nhiều đất diễn tại cảnh cao trào như lần trước, nhưng lòng vị tha, tình yêu mãnh liệt của bạn vẫn khiến tôi cảm thấy thật khoan khoái.

Quay trở lại câu chuyện, quyển sách lần này là quyển 'đường sắt ngân hà', mà căn cứ vào nội dung truyện thì tôi thấy thấp thoáng bóng dáng của 'hoàng tử bé', một câu chuyện tràn ngập sắc màu diệu kỳ, nơi đôi bạn chu du khắp giải ngân hà, và cuối cùng kết thúc vừa đẹp lại vừa buồn. Trong vol 5, Konoha gặp lại Miu, và sau đó, bị những tâm tình vùi lấp bấy lâu trong lòng trào ngược ra, anh gần như tuân lệnh Miu. Cái cảnh Konoha sẵn lòng hôn chân Miu quả thực là khiến con người ta tức trào máu, đồ ngu, mình muốn thét vào mặt Konoha như vậy đó. Mình đọc nhiều truyện tàu, và một trong những câu mình thích khi đọc truyện tàu là 'kẻ đáng thương có chỗ đáng giận', và ngược lại, 'kẻ đáng giận có chỗ đáng thương', về sau biết được sự thật rồi mình mới thấy 2 câu này thật khớp với Konoha và Miu.

Đọc hết chương 5, khi bộ mặt thật của Miu lộ ra, về cơ bản là mình đã đoán được gần hết. Vì một tổn thương nào đó trong quá khứ, Miu trở nên tách biệt với mọi người. Cô cảm thấy thế giới này thật dơ bẩn, và thay vì thay đổi cách suy nghĩ, cô quyết định thay đổi thế giới. Cô ghi đè lên thế giới đen tối bằng những câu chuyện rực rỡ đầy màu sắc, tự nhốt mình trong cái thế giới của những câu chuyện đó. Mọi chuyện sẽ cứ thế tiếp diễn nếu như Konoha không xuất hiện. Ban đầu, cô chỉ coi cậu là người thành công xâm nhập vào thế giới của cô, nhưng đến khi cô kịp nhận ra, cậu đã trở thành cả thế giới. Cô không còn nghĩ được các câu chuyện nữa, còn theo tôi (vì truyện không đề cập đến mà bắt bạn đọc suy diễn), lý do là vì trước đây cô chỉ tưởng tượng ra các câu chuyện vì chính bản thân cô, nhưng lúc này, cô viết truyện là vì cậu. Áp lực khi lo ngại rằng mình sẽ không nghĩ ra các câu chuyện đủ sức lôi cuốn sẽ khiến cậu, người là cả thế giới đối với cô, bỏ đi, cô đưa ra hành động cực đoan là đạo văn. Trong mắt Konoha, Miu là một người hoàn hảo, một thiên sứ, nhưng cô lại không phải là người như vậy, để bảo trì hình ảnh của mình, đạo văn cũng chả có gì là đáng ngạc nhiên. Cái lúc Konoha đoạt giải, cô biết mình không níu giữ được cậu nữa, và quyết định khắc trong tâm khản cậu hình ảnh của cô, mặc dù vết khắc này trở thành vết thương luôn rỉ máu và mãi chẳng lành. Cảnh kết, cái lúc cô hy vọng mình có thể trở thành người khiến người khác hạnh phúc khá là cảm động, hy vọng Miu sẽ thực hiện được ước nguyện của mình.

Còn Konoha, một tên nhu nhược, kẻ luôn ăn bám lấy Miu, coi cô như nữ thần. Hình ảnh của Miu trong cậu hoàn mỹ đến không thể hoàn mỹ hơn, tới mức cậu sẵn sàng hy sinh bạn bè và người yêu để giữ lấy hình ảnh đấy. Chính vì điều này mới khiến Miu tổn thương, khiến cô phải cố gắng duy trì một cái nhân cách giả mạo của mình. Mình hy vọng rằng Konoha có thể làm được điều cậu ước ở kết truyện, trở thành người có thể đối diện với sự thật.

Cái plot twist mình không đoán được chính là sự dính líu của Chia, thôi cái này các bạn tự đọc sẽ thấy. Sự dính líu này cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều trong truyện, chỉ là một nốt nhạc đệm cho bản hòa tấu mà thôi.

Vol này nhiều cái để nói quá đâm ra mình cũng chẳng biết nói cái gì. Bạn nào có thắc mắc về tình tiết nào trong truyện cứ hỏi mình, sau đây là 2 cái trivia nho nhỏ:

- Kotobuki muốn Konoha lấy bản nhạc Beauty and the Beast làm nhạc chuông, mình cũng vừa bật nghe thử và cảm giác khá là không ăn nhập. Có lẽ Kotobuki cảm thấy chuyện tình của mình với Konoha cũng như chuyện tình của người đẹp và quái thú vậy, đầy trắc trở nhưng lại có kết cục ngọt ngào và hạnh phúc.

- Trong truyện có nhắc tới 'Chuyện nàng shunkin', cái này ít được đề cập trong vol 5, nhưng có thể hiểu là Sasuke có một tình yêu đến trên cả tình yêu với Shunkin, đến mức cậu không chịu chấp nhận vẻ xấu xí của cô mà tự chọc mù mắt mình, để hình tượng của Shunkin vẫn luôn hoàn mỹ trong tâm trí cậu. Đây cũng giống như hành động chạy trốn sự thật một cách trắng trợn của Konoha, y như việc đà điểu chui đầu vào trong cát ấy. Lý do đưa câu chuyện này vào vol 5 chắc là vậy đó.

- Runan cứ như đọc được cái review trước của mình, bản dịch này đỡ rườm rà lòe loẹt hơn trước rồi XD. Tuy vẫn còn vài lỗi như lỗi thiếu từ (do bên edit) và lỗi lặp từ (do bên dịch), nhưng bản dịch này nói chung là tiệm cận perfect rồi XD.


Phù, series cũng đi được phân nửa chặng đường rồi, vol 5 này coi như là khai mở bí ẩn lớn nhất, vol 6 sẽ giải quyết nốt chuyện về cô gái văn chương của chúng ta, vol 7 vol 8 duo chắc là xử lý sạch bách mối quan hệ chồng chéo giữa các nhân vật, các vol ngoại truyện sẽ làm rõ hơn về mấy nv phụ như Chia, Amatsukawa, Maki,...... Một cảnh hint của vol 6 chắc là về việc hàng xóm của Tooko coi cô như không khí =)). Sẽ hấp dẫn lắm đây. Hy vọng tháng sau có luôn XD.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.